TP Hồ Chí Minh dự kiến nâng khả năng xét nghiệm COVID-19 lên 13.000 mẫu/ngày

Chiều 21/8, tại buổi họp giao ban phòng chống dịch COVID-19 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, cho biết, Thành phố sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh trong các tình huống khác nhau.

Đến nay TP đã ghi nhận thêm 16 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 8 ca liên quan đến ổ dịch tại Đà Nẵng, 8  canhập cảnh được cách ly ngay từ đầu (có 1 trường hợp nhập cảnh trái phép). Hiện nay, các bệnh nhân đã được cách ly và điều trị tại các bệnh viện chuyên điều trị COVID-19, sức khỏe ổn định.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh dự kiến nâng khả năng xét nghiệm lên 13.000 mẫu/ngày. Ảnh: HCDC

Tính đến ngày 21/8, đã có 53.790 người từng đến Đà Nẵng từ ngày 1/7, khai báo y tế tại 24 quận, huyện. Tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm. Có 53.653 người có kết quả âm tính, 6 người có kết quả dương tính đã được Bộ Y tế công bố, còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Nhận định về tình hình dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh, ông Dương Anh Đức cho rằng, sau hơn 20 ngày kể từ ngày cuối cùng Thành phố có ca mắc COVID-19, Thành phố chưa có ca phát sinh trong cộng đồng. Trong những ngày qua, Thành phố cơ bản kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, tuy nhiên Thành phố vẫn đứng trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh bởi là nơi giao thương lớn của cả nước.

Theo đó, để kiểm soát tốt và không để dịch COVID-19 bùng phát, thời gian tới Thành phố tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia về các nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch. Thành phố đã triển khai biện pháp giám sát y tế đối với những người đến từ tỉnh, thành đang có các trường hợp có ca bệnh COVID-19 và thực hiện giãn cách xã hội, được chia theo làm 4 nhóm đối tượng.

Bên cạnh đó, Thành phố sẽ tiếp tục tăng cường năng lực xét nghiệm của các cơ sở y tế nhằm tầm soát nhanh nhất những đối tượng có nguy cơ. “Hiện Thành phố đã có 13 đơn vị đã được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định COVID-19 với năng lực xét nghiệm 9.000 mẫu/ngày và đang làm thủ tục đăng ký tăng thêm trên 13.000 mẫu/ngày”, Phó chủ tịch UBND Thành phố cho biết thêm.

Thành phố tiếp tục xây dựng các giải pháp phù hợp với tình hình thực tiễn, đảm bảo vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới, trong đó rà soát và điều chỉnh kịp thời các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, các hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ và vừa tồn tại và phát triển, tránh phá sản.

“Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người”

Link tải về ứng dụng Bluezone: trên Android; trên iOS
Xem hướng dẫn cài Bluezone tại đây
Đan Phương/Báo Tin tức
Sáng 21/8, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19
Sáng 21/8, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 21/8, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, giữ nguyên tổng 1.007 ca.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN