TP Hồ Chí Minh: Điều tra phòng khám thẩm mỹ thực hiện hút mỡ, cấy mỡ gây biến chứng

Ngày 23/5, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết đang xác minh và làm rõ thông tin phản ánh của một người dân về phòng khám Chuyên khoa thẩm mỹ Kumoho Asia (Quận 5, TP Hồ Chí Minh) thực hiện phẫu thuật hút mỡ, cấy mỡ hõm mông gây biến chứng áp xe, khiến khách phải nhập viện điều trị kéo dài.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, phòng khám mang tên “Chuyên khoa thẩm mỹ Kumoho Asia” (địa chỉ tại số 402 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP Hồ Chí Minh) có Giấy đăng ký doanh nghiệp (đăng ký lần đầu) do Sở Kế hoạch - Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp; Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa thẩm mỹ do Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cấp cho bác sĩ N.M.T.

Chú thích ảnh
Tổ công tác đặc biệt Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phát hiện nhiều vi phạm tại phòng khám này. Ảnh: SYT

Qua kiểm tra, tổ công tác đặc biệt của Sở Y tế phát hiện phòng khám mang tên “Chuyên khoa thẩm mỹ Kumoho Asia” thực hiện quảng cáo trên Facebook sai quy định. Tại đây, cơ sở này đăng tải các clip quảng cáo khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định pháp luật; đồng thời nội dung quảng cáo sử dụng từ “đẳng cấp hàng đầu…”, mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định.

Đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết thêm, ngoài vi phạm quảng cáo trái phép, cơ sở này còn vi phạm nghiêm trọng hơn khi sử dụng người hành nghề chưa có giấy phép hành nghề thực hiện kỹ thuật và gây biến chứng. Bên cạnh đó, phòng khám này cũng hoạt động ngoài khung giờ có trong giấy phép.

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng đã tiếp nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc “phẫu thuật hút mỡ và cấy mỡ hõm mông tại Kumho Asia Beauty Center, sau đó bị biến chứng áp-xe phải nhập viện điều trị kéo dài tại một bệnh viện”. Hiện Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đang xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm nếu phát hiện có vi phạm.

Sở Y tế đề nghị tất cả bệnh viện trên địa bàn Thành phố khi tiếp nhận bệnh nhân có dấu hiệu và bệnh sử nghi có biến chứng liên quan đến các kỹ thuật, phẫu thuật của các cơ sở khác chuyển đến cần thông tin ngay cho Thanh tra Sở Y tế biết để xử lý theo quy định.

Đồng thời, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng kêu gọi người dân cảnh giác cao độ trước những thông tin quảng cáo trên các nền tảng xã hội. Khi phát hiện các quảng cáo trái phép, sai sự thật, có dấu hiệu giả mạo, lừa đảo trong lĩnh vực y tế, người dân có thể gọi cho đường dây nóng qua số 0989.401.155 hoặc tải thông tin lên ứng dụng “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế kịp thời nắm bắt thông tin, ngăn chặn và xử lý các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người dân.

Đan Phương/Báo Tin tức
Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì một Bến Tre khỏe mạnh hơn
Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì một Bến Tre khỏe mạnh hơn

Ngày 22/5, tại xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bến Tre phối hợp Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2024 chủ đề “Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì một Bến Tre khỏe mạnh hơn”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN