TP Hồ Chí Minh đề nghị cấp mã số cho người có kết quả test nhanh dương tính

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa có công văn khẩn gửi Bộ Y tế về việc cấp mã số cho người có kết quả test nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, trong thời gian cao điểm chống dịch COVID-19, Thành phố đã thực hiện test nhanh kháng nguyên để phát hiện sớm các trường hợp mắc COVID-19, kịp thời đưa vào điều trị. 

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục xét nghiệm diện rộng đến ngày 30/9.

Theo thống kê, từ ngày 20/8 đến nay, TP Hồ Chí Minh có khoảng 150.000 trường hợp dương tính với SASR-CoV-2 qua test nhanh kháng nguyên; tuy nhiên theo hướng dẫn của Bộ Y tế, hiện nay chỉ những trường hợp xét nghiệm SARS-CoV-2 khẳng định mới được lấy mã số.

Theo lãnh đạo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, căn cứ vào chỉ đạo của Bộ Y tế "kết quả test nhanh dương tính được ghi nhận là F0 đối với trường hợp được chỉ định cách ly tại nhà", để có cơ sở chính thức báo cáo các trường hợp test nhanh dương tính, Sở Y tế đề nghị Bộ Y tế chấp thuận cho TP Hồ Chí Minh công bố chính thức số ca test nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2 như là ca khẳng định; đồng thời cấp mã số cho tất cả ca bệnh test nhanh kháng nguyên dương tính để được chính thức quản lý bằng mã số quốc gia.   

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, hiện Thành phố có 2.310.875 hộ dân, trong đó có 396.166 hộ dân thuộc "vùng đỏ", 175.721 hộ dân thuộc "vùng cam". Công tác lấy mẫu xét nghiệm trong đợt 7 được triển khai theo công văn số 3113/BCĐ-VX ngày 20/9 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh với tỷ lệ dương tính ở "vùng đỏ" và "vùng cam" hiện đang là 0,3%. Các vùng này được thực hiện lấy mẫu bằng xét nghiệm kháng nguyên nhanh.

Tính đến 6 giờ ngày 27/9, có 372.202 trường hợp mắc COVID-19 được phát hiện tại TP Hồ Chí Minh được Bộ Y tế công bố, trong đó có 371.719 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 483 trường hợp nhập cảnh.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh sẽ có chỉ thị mới về việc mở cửa nền kinh tế trước ngày 1/10
TP Hồ Chí Minh sẽ có chỉ thị mới về việc mở cửa nền kinh tế trước ngày 1/10

Ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh cho biết, UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản xin ý kiến Thủ tướng về việc áp dụng quy định riêng đối với việc mở cửa nền kinh tế. Dự kiến, chỉ thị về việc mở cửa nền kinh tế trong tình hình có dịch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN