Tiêm miễn phí vắc xin viêm não Nhật Bản cho trẻ em vùng có nguy cơ cao

Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk, từ ngày 9/10 tỉnh tiêm bổ sung vắc xin viêm não Nhật Bản miễn phí cho trẻ em các địa phương, vùng có nguy cơ mắc viêm não Nhật Bản cao.

Tiêm vắc xin phòng bệnh cho trẻ em thành phố Buôn Ma Thuột.

Dự kiến, tỉnh sẽ tiêm 100 liều vắc xin viêm não Nhật Bản cho gần 70.000 trẻ (trong độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi) tại 4 địa phương gồm huyện Krông Bông, Lắk, Krông Ana và thành phố Buôn Ma Thuột.

Đối tượng tiêm bổ sung vắc xin viêm não Nhật Bản lần này là trẻ trong độ tuổi, chưa tiêm hoặc không rõ tiền sử tiêm chủng vắc xin viêm não Nhật Bản sẽ được tiêm đủ 3 mũi vắc xin.

Thời gian tiêm vắc xin đến hết ngày 31/10. Địa điểm tiêm vắc xin cho trẻ được tổ chức tại các trường học, đối với trẻ em không đi học; trẻ em vãng lai tiêm phòng tại các trạm y tế xã; tiêm vét tại các thôn, buôn.

Ngoài việc tiêm bổ sung vắc xin viêm não Nhật Bản, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk cũng tăng cường vận động người dân vệ sinh môi trường, nhà ở sạch sẽ thông thoáng, không để trẻ em tiếp xúc trực tiếp với gia súc (lợn, trâu, bò); di dời chuồng trại gia súc ra xa nhà ở, vệ sinh sát trùng chuồng gia súc để hạn chế nơi trú đậu của muỗi; khi ngủ phải bỏ màn.

Từ đầu năm 2017 đến nay, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 4 ca mắc viêm não Nhật Bản B, trong đó có 1 ca tử vong tại xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột.

Tin, ảnh: Phạm Cường (TTXVN)
Tiêm vắc xin là cách phòng bệnh hiệu quả
Tiêm vắc xin là cách phòng bệnh hiệu quả

Viêm gan vi rút là bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe và dẫn đến tử vong do các biến chứng nguy hiểm như suy gan cấp, ung thư gan và xơ gan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN