Sáng 21/2, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Trong thời gian từ 18 giờ ngày 20/2 đến 6 giờ ngày 21/2, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, số người đang cách ly phòng dịch hiện là 123.942 người.

Chú thích ảnh
Đẩy mạnh xét nghiệm để sàng lọc người mắc COVID-19 trong cộng đồng, Ảnh: TTXVN

Như vậy, đến 6 giờ ngày 21/2, Việt Nam có tổng cộng 1469 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 776 ca.

Hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) trên cả nước là 123.942 người, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện là 591 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 13.132 người, cách ly tại nhà, nơi lưu trú 110.219 người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị (Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19), trong số các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính với virus SARS-CoV-2 là 163 ca.

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 06/CT-TTg đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Trong đó, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương quán triệt và kiên định thực hiện “mục tiêu kép”, tuyệt đối không chủ quan với dịch bệnh, chủ động theo dõi, bám sát tình hình, chuẩn bị các kịch bản, tình huống, giải pháp để ứng phó hiệu quả với diễn biến dịch bệnh...

Thủ tướng cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, các bộ, cơ quan, địa phương tập trung khoanh vùng nhanh nhất các ổ dịch, truy vết thần tốc, xác định các ca nghi nhiễm, xét nghiệm trên diện rộng; quản lý chặt chẽ các khu cách ly, phong tỏa, không để lây nhiễm chéo; kịp thời tổ chức giãn cách xã hội khi phát hiệm ca nhiễm mới với phạm vi phù hợp; tăng cường khai báo y tế tại các cơ sở lưu trú; thực hiện nghiêm thông điệp 5K, đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng; dập triệt để các ổ dịch trong thời gian sớm nhất.

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
'Tổ COVID cộng đồng' giám sát dịch tại các địa bàn như thế nào?
'Tổ COVID cộng đồng' giám sát dịch tại các địa bàn như thế nào?

Tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 tại cộng đồng (gọi tắt là Tổ COVID cộng đồng) là cầu nối giữa chính quyền, y tế với người dân để thực hiện công tác chống dịch; giám sát, phối hợp truy vết ca bệnh, người về từ vùng dịch, người cần theo dõi sức khoẻ…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN