Những thông điệp chống dịch COVID-19 đầy tâm huyết của những 'chiến sĩ' ngành y

Đội ngũ cán bộ y bác sỹ, thầy thuốc ngành y tế tại 3 miền đất nước đã lan tỏa các thông điệp đến cộng đồng: “Chung sức, vững tâm vượt qua đại dịch”; “Chúng tôi đi làm vì bạn. Xin bạn hãy ở nhà vì chúng ta”; tham gia làm các clip… nhằm kêu gọi ý thức phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh kêu gọi cộng đồng chung tay phòng chống dịch COVID-19.

 Bộ Y tế đã ban hành công văn số 1435/BYT-TT-KT phát động phong trào thi đua ngành Y tế chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Trong đó, Ngành Y tế thực hiện theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu”, không quản ngại khó khăn, vất vả, hi sinh thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người bệnh, không kỳ thị, phân biệt đối xử với người mắc COVID-19. Mỗi hành động nhỏ sẽ trở thành sức mạnh lớn tạo không khí thi đua sôi nổi, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Hưởng ứng phong trào, đội ngũ cán bộ y bác sỹ, thầy thuốc ngành y tế tại 3 miền đất nước đã phát động thi đua và lan tỏa các thông điệp đến cộng đồng nhằm tránh sự lây lan dịch bệnh COVID-19, khuyến cáo người dân hạn chế đến chỗ đông người và tăng cường ý thức bảo vệ sức khoẻ bản thân và người thân tại chính gia đình mình.

Bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra thông điệp “Chung sức, vững tâm vượt qua đại dịch” và video "Chung sức". Bệnh viện đa khoa Medlatec, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đưa ra thông điệp "We stayed at work for you. You stay at home for us". Bệnh viện dã chiến số 2, Sở Y tế Quảng Ninh với thông điệp "Đồng bào ở nhà để bảo vệ chúng ta. Chúng tôi ở đây để bảo vệ đồng bào"...

Các nhân viên y tế cũng hưởng ứng nhảy vũ điệu “Ghen Cô Vy”, cùng hát vang lời ca “Việt Nam ơi! Đánh bay COVID-19” cùng nhiều bài hát cổ động khác.

Những hoạt động tuyên truyền, cổ động lan tỏa khắp mọi nơi, cho thấy tinh thần đoàn kết, vững tin chiến thắng đại dịch của của không chỉ các "chiến sĩ" ngành y mà của toàn thể nhân dân Việt Nam. Điều này càng tô đậm thêm công thức chống dịch thành công của đất nước ta: Cả hệ thống chính trị vào cuộc, quân đội chi viện, nhân dân ủng hộ.

Các đơn vị trong toàn ngành Y tế đã và đang vượt qua khó khăn để tận tâm, tận lực, nhiệt huyết trong khám chữa và điều trị cho người bệnh. Mỗi cán bộ y tế luôn xác định vị trí của mình là chiến sỹ ở tuyến đầu chống dịch, đồng thời là truyền thông viên phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Sau đây là một số hình ảnh đẹp lan toả thông điệp "Cùng chung tay phòng chống dịch bệnh" của nhân viên y tế khắp mọi miền Tổ quốc:

Chú thích ảnh
Các y bác sĩ bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Tại Bệnh viện Phụ sản Thành phố Cần Thơ, các nhân viên y tế kêu gọi đồng bào hợp tác phòng dịch.
Chú thích ảnh
Thông điêp từ Bệnh viện Đa khoa Melatec.
Chú thích ảnh
Cùng hưởng ứng rửa tay, phòng bệnh, cách ly với nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.
Chú thích ảnh
Bệnh viện dã chiến số 2, Sở Y tế Quảng Ninh chia sẻ thông điệp.
Chú thích ảnh
Khẩu hiệu của Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế.

     

Tạ Nguyên. Ảnh: BYT.
Dịch COVID-19: Ngày 23/3, sân bay Nội Bài dự kiến đón 276 khách từ nước ngoài trở về
Dịch COVID-19: Ngày 23/3, sân bay Nội Bài dự kiến đón 276 khách từ nước ngoài trở về

Tin từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, trong ngày 23/3, dự kiến sân bay này sẽ đón khoảng 276 hành khách quốc tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN