Những em bé 'tuổi mèo' đầu tiên chào đời trong thời khắc giao thừa

Trong tiếng pháo hoa đêm Giao thừa, tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, những công dân nhí đầu tiên của năm mới Quý Mão đã cất tiếng khóc chào đời.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc bệnh viện Phụ Sản Trung ương bế và chúc mừng những em bé "mèo" đầu tiên chào đời trong năm mới.

Vào thời khắc Giao thừa Tết Quý Mão, không khí tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương rộn ràng chào đón những công dân nhí đầu tiên chào đời trong năm mới.

Em bé đầu tiên cất tiếng khóc chào đời trong thời khắc pháo hoa đang nổ đì đùng trên bầu trời là chú "mèo conTrần Đăng Dương, con của sản phụ Trần Thị Thu (Bắc Ninh).

Chú thích ảnh
Các y bác sĩ mừng tuổi các em bé chào đời trong giờ khắc đặc biệt này.
Chú thích ảnh
Các em bé chào đời khỏe mạnh, được chăm sóc chu đáo trong niềm vui của cả kíp trực.

Chào đời ngay sau em bé Trần Đăng Dương 20 phút là bé gái nặng 3kg, con của sản phụ Hoàng Thị Duyên ở Hà Nội.

Chú thích ảnh
PGS.TS Trần Danh Cường chúc mừng năm mới gia đình các em bé.

PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc bệnh viện Phụ Sản Trung ương xúc động: Cảm xúc của chúng tôi khi vừa nghe tiếng pháo hoa vừa đỡ đẻ cho các sản phụ rất đặc biệt. Tuy nhiên các y bác sĩ vẫn luôn tập trung cùng với hỗ trợ sản phụ để ca sinh được an toàn "mẹ tròn, con vuông". Đón các em bé chào đời ở khoảnh khắc nào cũng rất đặc biệt, nghe tiếng trẻ khóc ở phòng đẻ, phòng mổ luôn là cảm giác vui mừng và hy vọng".

Trong ca trực đêm Giao thừa năm nay, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã bố trí hơn 100 y bác sĩ thuộc kíp trực để đảm bảo việc chăm sóc, theo dõi gần 340 người bệnh, sản phụ trong đó khoảng hơn 160 trường hợp là bệnh nhi sơ sinh.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
'Thắp lên ngọn lửa' mang thông điệp gửi niềm tin, hy vọng trong năm mới 2023
'Thắp lên ngọn lửa' mang thông điệp gửi niềm tin, hy vọng trong năm mới 2023

Trong dịp Tết Quý Mão 2023, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC sẽ gửi tới khán giả chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề: "Thắp lên ngọn lửa". Chương trình được phát sóng trên các kênh của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC vào 20h00 ngày 23/1 (tức mùng 2 Tết Quý Mão).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN