Nghiêm túc cách ly tập trung người từ nước ngoài trở về

Người dân Quảng Ninh có con em học tập, công tác ở nước ngoài về nước dịp này phải thông báo sớm và thực hiện nghiêm túc công tác cách ly tập trung.

Đây là chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng tại phiên họp thường kỳ tháng 3/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

Chú thích ảnh
Hành khách làm thủ tục nhập cảnh và kiểm tra hải quan tại sân bay Vân Đồn. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của người dân, các đơn vị trên địa bàn tỉnh trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Nhờ vậy, đến nay, Quảng Ninh đang kiểm soát rất tốt dịch bệnh COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng yêu cầu, các giải pháp, biện pháp phải thay đổi phù hợp với thực tiễn, trong đó đặc biệt kiểm soát nguồn dịch bệnh từ nơi khác đến Quảng Ninh. Tính từ khi xuất hiện dịch cho đến nay, 6 ca mắc bệnh phát hiện ở Quảng Ninh đều có mầm bệnh từ bên ngoài.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng chỉ đạo các địa phương cần thông báo rộng rãi đến nhân dân có con, em đang học tập, công tác tại nước ngoài khi có kế hoạch về nước phải thông báo sớm, kịp thời, triển khai các biện pháp cách ly, đảm bảo an toàn, phòng ngừa lây chéo. Các cấp, ngành, địa phương cần nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, chủ động, tự giác trong phòng, chống dịch COVID-19.

Liên quan đến công tác chống dịch từ bên ngoài xâm nhập vào Quảng Ninh, theo thông báo số 1709-TB/TU của Tỉnh ủy Quảng Ninh, từ nay, tất cả trường hợp là người Việt Nam, người nước ngoài di chuyển từ các quốc gia, vùng lãnh thổ và các địa phương trong nước đã có dịch đến Quảng Ninh qua đường bộ, hàng không, đường biển đều tổ chức cách ly.

Tỉnh Quảng Ninh đã thiết lập 10 chốt trạm kiểm soát y tế tại vùng giáp ranh với các tỉnh, thành phố lân cận nhằm kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh, nâng cao hiệu quả phòng chống dịch COVID-19 xâm nhập.

Văn Đức (TTXVN)
An Giang cách ly tập trung 7 người từ Malaysia về
An Giang cách ly tập trung 7 người từ Malaysia về

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang cho biết, qua rà soát, tỉnh An Giang có 18 công dân đi từ Malaysia về Việt Nam, trong đó có 7 người phải cách ly tập trung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN