Mỹ tăng cường biện pháp đối phó dịch viêm phổi lạ

Ngày 17/1, giới chức Mỹ thông báo sẽ tiến hành kiểm tra thân nhiệt của hành khách tới nước này thông qua các chuyến bay trực tiếp hay gián tiếp từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc. Đây được xem là biện pháp tăng cường của Mỹ để đối phó với dịch viêm phổi lạ.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Thông báo của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh của Mỹ (CDC) cho biết các thiết bị kiểm tra sẽ được lắp đặt tại 3 sân bay, gồm San Francisco, New York và Los Angeles. CDC sẽ cử thêm 100 nhân viên tới hỗ trợ hoạt động kiểm tra ở 3 sân bay này. Trong quá trình kiểm tra, hành khách tới từ Vũ Hán sẽ được đưa tới một khu vực riêng biệt ở sân bay, nơi họ sẽ phải trả lời một bảng câu hỏi và kiểm tra thân nhiệt. Những người có dấu hiệu sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng hơn và những người cần phải theo dõi sẽ được chuyển tới một cơ sở chăm sóc y tế gần sân bay để tiến hành các xét nghiệm khác.

Chủng virus corona mới lần đầu tiên được phát hiện vào cuối tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán sau khi bùng phát dịch viêm phổi lạ ở thành phố này với hàng chục người nhiễm dịch. Hiện giới chuyên gia quốc tế đang lo ngại về nguy cơ bùng phát của dịch bệnh, tương tự như đại dịch SARS (Hội chứng suy hô hấp cấp nặng) khiến hàng trăm người tử vong hồi năm 2002-2003. Tới nay, nhiều nước trên thế giới đã triển khai các biện pháp đối phó với dịch bệnh này.

 

Anh Hiển (TTXVN)
Mỹ cảnh báo công dân ở Trung Quốc về dịch viêm phổi lạ
Mỹ cảnh báo công dân ở Trung Quốc về dịch viêm phổi lạ

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 15/1 đã cảnh báo các công dân nước này ở Trung Quốc về sự bùng phát dịch bệnh viêm phổi lạ làm 1 người chết ở thành phố Vũ Hán, được cho là do một chủng mới của virus corona gây ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN