Khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trên 1.500 trẻ em tỉnh Đắk Lắk

Trong 3 ngày, từ ngày 19 - 21/4, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Bệnh viện Nhi Đức Tâm (thành phố Buôn Ma Thuột), Bệnh viện Đa khoa huyện Ea H’Leo, Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông tổ chức khám sàng lọc và tầm soát, tư vấn bệnh tim miễn phí cho hơn 1.500 trẻ em tại tỉnh Đắk Lắk.

Chú thích ảnh
Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Ông Lâm Đình Nhiên, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk cho biết: Chương trình khám sàng lọc và tầm soát tư vấn bệnh tim miễn phí cho trẻ em đã góp phần giảm bớt khó khăn cho các gia đình nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua việc khám sàng lọc và tầm soát bệnh tim, những em bị bệnh tim bẩm sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo được chỉ định phẫu thuật sẽ được hỗ trợ phẫu thuật miễn phí 100%.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh khẳng định: Chương trình khám sàng lọc, hỗ trợ trẻ bị bệnh tim được phẫu thuật miễn phí là việc làm thiết thực, ý nghĩa và đầy tính nhân văn, giúp cho trẻ em được phát hiện sớm bệnh tim, điều trị kịp thời để giúp trẻ có trái tim khỏe mạnh, hòa nhập với cộng đồng. Bà H’Yim Kđoh kêu gọi các nhà tổ chức, cá nhân hảo tâm, các cấp, ngành chức năng tiếp tục quan tâm hơn nữa trong việc khám sàng lọc và hỗ trợ phẫu thuật bệnh tim cho trẻ em, để các em được học tập, vui chơi và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Năm 2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk cùng các nhà hảo tâm đã hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho 58 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh với tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng.

Tin, ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)
Kỳ tích sản phụ bị tim bẩm sinh phức tạp sinh con thành công
Kỳ tích sản phụ bị tim bẩm sinh phức tạp sinh con thành công

Ngày 17/4, thông tin từ Bệnh viện E cho biết, các bác sĩ tim mạch và sản khoa của Bệnh viện đã giúp một sản phụ bị tim bẩm sinh phức tạp từ nhỏ sinh con thành công.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN