Hỗ trợ đào tạo cấp cứu tim mạch nâng cao cho bác sĩ bốn tỉnh phía Bắc

Ngày 13/9, tại Bệnh viện A, tỉnh Thái Nguyên, Đoàn công tác của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam do ngài Đại sứ Nadav Eshcar dẫn đầu đã đến thăm lớp tập huấn “Cấp cứu tim mạch nâng cao” do các chuyên gia đầu ngành đến từ Israel trực tiếp giảng dạy cho các bác sĩ.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác của Đại sứ quán Israel chụp ảnh cùng các học viên lớp tập huấn. Ảnh: Thu Hằng/TTXVN

Đây là một trong bốn lớp tập huấn do Đại sứ quán Israel tài trợ cho bốn tỉnh phía Bắc gồm Bắc Giang, Thái Nguyên, Bắc Kạn và Cao Bằng.

Lớp tập huấn gồm 86 học viên, trong đó có 16 học viên chính thức là các bác sĩ tuyến tỉnh gồm: Bệnh viện A, Bệnh viện C, Bệnh viện Gang thép và 70 học viên dự thính là bác sĩ đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện. Trong hai ngày 12 và 13/9, các học viên nghiên cứu, tìm hiểu chuyên sâu về một số nội dung như: Hồi sức cấp cứu cơ bản; hồi sức cấp cứu nâng cao về tim mạch như cấp cứu ngừng thở, ngừng tim, cấp cứu loạn nhịp tim, đột quỵ… Ngoài học lý thuyết, các học viên còn được thực hành kỹ thuật trên mô hình ép tim ngoài lồng ngực, bóp bóng, đặt nội khí quản, đặt Mask thanh quản, sử dụng máy Shock điện.

Lớp tập huấn “Cấp cứu tim mạch nâng cao” sẽ giúp cho các bác sỹ ngành y tế tỉnh Thái Nguyên trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về công tác cấp cứu tim mạch, qua đó làm cơ sở để thực hiện các chương trình, hoạt động về cấp cứu tim mạch của tỉnh, cũng như thúc đẩy các hoạt động đầu tư hỗ trợ khám, điều trị, đào tạo, tập huấn về cấp cứu tim mạch của ngành y tế Thái Nguyên trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar và ông Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên. Ảnh: Thu Hằng/TTXVN

Trước đó, Đoàn công tác của Đại sứ quán Israel đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và thăm Đại học Thái Nguyên.

Hoàng Nguyên (TTXVN)
Diễn đàn quốc tế giáo dục và chuyển hóa tim mạch
Diễn đàn quốc tế giáo dục và chuyển hóa tim mạch

Diễn đàn Giáo dục về Chuyển hoá - Tim mạch (M-CARE 2.0) diễn ra tại TP HCM từ ngày 15-16/6 do Merck phối hợp với Sang Pharma tổ chức đã quy tụ nhiều diễn giả đến từ Philipines, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Đức, Ý, Ba Lan, Ấn Độ và Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN