Hàng trăm trẻ mầm non sốt cao, nôn trớ, đi ngoài sau buffet trưa

Sau bữa ăn trưa, một số trẻ tại hệ thống trường Mầm non Xuân Nội (Đông Anh, Hà Nội) có biểu hiện sốt cao, nôn nhiều, đi ngoài, nghi do ngộ độc thức ăn.

Chú thích ảnh
Các trẻ bị ngộ độc phải nhập viện điều trị. Ảnh: DN

Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến sáng 16/11, đã có trên 140 trẻ của trường Mầm non Xuân Nội có biểu hiện sốt cao, nôn nhiều, đi ngoài, nghi ngộ độc thức ăn.

Trong số những trẻ phải nhập viện, có 2 trường hợp đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị, số trẻ còn lại sức khoẻ đã ổn định.

Trước đó, sáng 15/11, một số trẻ tại hệ thống trường Mầm non Xuân Nội có biểu hiện sốt cao, nôn nhiều, đi ngoài, nghi ngộ độc thức ăn, sau đó liên tiếp có những trẻ khác có các biểu hiện tương tự cũng phải nhập viện điều trị. Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh đã tiếp nhận điều trị cho 95 trẻ, thậm chí có những trẻ tình trạng nặng có nguy cơ sốt cao, co giật; Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long tiếp nhận 47 trẻ. 

Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, Sở Y tế đã yêu cầu các bệnh viện tập trung mọi nguồn lực, trang thiết bị y tế để điều trị tốt nhất cho các trẻ. Đồng thời, ngay chiều 15/11, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị liên quan lấy mẫu thức ăn lưu, phun thuốc khử trùng tẩy uế toàn bộ khu vực trường và yêu cầu tạm dừng cung cấp suất ăn ngày 16/11.

Các cơ quan chức năng cũng đã khoanh vùng 2 bữa trưa ngày 14/11 và trưa 15/11 để điều tra. Được biết, bữa trưa 14/11 tại trường là ăn buffet với các món: Xúc xích, bò sốt vang, cơm rang, rau củ quả luộc, nước cam và sữa chua, bánh ngọt... vào bữa chiều. Công ty cung cấp bữa trưa buffet và thực phẩm hàng ngày cho trường là Công ty TNHH Bảo An có địa chỉ tại thị trấn Đông Anh.

Nguyên nhân ngộ độc được đánh giá có thể do thực phẩm nhiễm vi sinh vật.

 

TN/Báo Tin tức
55 trẻ ngộ độc thực phẩm do nhiễm khuẩn tụ cầu vàng từ chà bông gà
55 trẻ ngộ độc thực phẩm do nhiễm khuẩn tụ cầu vàng từ chà bông gà

Ngày 8/11, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã xác định nguyên nhân khiến 55 người bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị vào ngày 28/10 vừa qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN