Giải trình vụ người nhà bệnh nhân chửi bới, hành hung nhân viên y tế

Sở Y tế tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản báo cáo giải trình về sự việc người nhà bệnh nhân chửi bới, lăng mạ, hành hung nhân viên y tế tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Báo cáo của Sở Y tế tỉnh Ninh Bình về sự việc người nhà bệnh nhân gây rối tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.
Trước đó, tối ngày 30/7, trên mạng xã hội có xuất hiện đoạn video clip ghi lại hình ảnh mất an ninh trật tự tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế đã tiếp nhận báo cáo và xác minh sự việc từ bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.


Theo đó, vào khoảng 22 giờ 27 phút ngày 27/7, khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tiếp nhận người bệnh tên là Bùi Thị Duyên (28 tuổi, sống tại phường Phúc Thành, thành phố Ninh Bình) có vết thương chảy máu tại vùng lưỡi do tự cắn lưỡi, bệnh nhân vẫn trong tình trạng tỉnh táo.


Các y, bác sĩ đã tiến hành kiểm tra mạch, đo huyết áp, phát hiện vết rách mặt dưới lưỡi dài khoảng 2 cm. Sau quá trình thăm khám cho bệnh nhân, các bác sĩ chẩn đoán: Vết thương vùng lưỡi do tự cắn, đã được xử trí cầm máu và chuyển bệnh nhân lên khoa Răng- Hàm- Mặt để điều trị.


Tuy nhiên, khi bệnh nhân được đưa lên khoa Răng- Hàm- Mặt, trong khi chờ bác sĩ xử lý khâu vết thương, người đi cùng bệnh nhân tên là Cao Việt Thắng đã tự ý đưa bệnh nhân trở lại khoa Cấp cứu. Thấy bệnh nhân trở lại nhân viên y tế ra xem xét hỏi người bệnh thì Cao Việt Thắng đã lập tức chửi, lăng mạ nhân viên y tế, đạp cửa, đánh bảo vệ.


Ngay khi được báo cáo, trực lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo khâu vết thương cho bệnh nhân tại chỗ. Sau khi khâu xong, người bệnh đã tỉnh táo, mạch, huyết áp ổn định và xin về, người đi cùng cũng không còn gây rối nữa.


Sau khi xác minh sự việc, Sở Y tế Ninh Bình khẳng định khoa Cấp cứu, khoa Răng- Hàm- Mặt, bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã tiếp đón, thăm khám, xử trí với trường hợp người bệnh Bùi Thị Duyên đúng quy định. Hành vi lăng mạ nhân viên y tế, đập phá, hành hung người thi hành nhiệm vụ của Cao Việt Thắng là vi phạm pháp luật.


Đồng thời Sở Y tế cũng nghiêm túc rút kinh nghiệm với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã không kịp thời báo cáo sự việc với Sở Y tế và báo cáo với lực lượng công an trên địa bàn để có biện pháp kịp thời ngăn ngừa hành vi quá khích của người nhà bệnh nhân.


TN/Báo Tin Tức
Ngăn chặn nạn hành hung nhân viên y tế
Ngăn chặn nạn hành hung nhân viên y tế

Dù các bệnh viện đã thực hiện các biện pháp thắt chặt an ninh, nhưng từ đầu năm đến nay, các vụ bạo hành nhân viên y tế liên tiếp xảy ra tại các bệnh viện trên cả nước và có xu hướng gia tăng với mức độ ngày càng nghiêm trọng. Điều này đã gây tâm lý hoang mang, lo lắng đối với những người trực tiếp làm công tác cứu người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN