Đến chiều 20/6, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, bệnh nhân người Anh sẽ sớm được ra viện

Tính đến 18 giờ ngày 20/6, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới trong 12 giờ qua, giữ nguyên tổng số 349 ca. Bệnh nhân phi công người Anh vẫn đang hồi phục tốt, dự kiến sẽ sớm được ra viện, về nước.

Chú thích ảnh
Việt Nam tạo điều kiện tốt nhất điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Ảnh: TTXVN.

Tính đến 18 giờ ngày 20/6, đã 65 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 10.500 trường hợp, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 162; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 9.387; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 951 trường hợp.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, ngày 20/6, Việt Nam có thêm BN 333 (Nam, 37 tuổi, quốc tịch Việt Nam) được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện đa khoa Bà Rịa-Vũng Tàu.

Trong các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 2 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với virus SARS-CoV-2 là 4 ca.

Theo Tiểu ban Điều trị, sức khoẻ của nam phi công người Anh đang tiếp tục có những phục hồi kỳ diệu. Bệnh nhân đã cai thở máy ngày thứ 8, đã ngưng hỗ trợ hoàn toàn oxy vào ban ngày, thở oxy hỗ trợ 0,5 lít một phút vào ban đêm. Hiện bệnh nhân tỉnh táo, giao tiếp bình thường, sức cơ hai tay hồi phục hơn, có thể chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy. Sức cơ hai chân cải thiện 4/5, tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được.Chức năng thận đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt, men tụy bình thường. Kết quả chụp CT gần nhất của bệnh nhân, thể tích phổi bình thường gần 90%.

Với tiến triển này, các bác sĩ đánh giá bệnh nhân chỉ cần thêm một chút thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động. Thời gian bệnh nhân hồi phục phổi và sức cơ chân của bệnh nhân như vừa qua là rất nhanh. Với những sự hồi phục như vừa qua, dự kiến bệnh nhân sẽ sớm được ra viện, về nước.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Đến chiều 19/6, Việt Nam ghi nhận thêm 7 ca mắc mới COVID-19
Đến chiều 19/6, Việt Nam ghi nhận thêm 7 ca mắc mới COVID-19

Tính đến 18 giờ ngày 19/6, Việt Nam có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, đều từ nước ngoài về, đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh; tổng số mắc hiện là 349 ca.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN