Đà Nẵng cứu sống bệnh nhân bị ngưng tim

Bệnh viện Hoàn Mỹ (Đà Nẵng) vừa cứu sống một bệnh nhân bị ngưng tim. Bệnh nhân là ông Nguyễn Mạnh Hùng, 50 tuổi, trú tại quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

Ngày 30/12/2017, ông Hùng nhập viện trong tình trạng tức ngực dữ dội, nôn nhiều và thở khó; huyết áp thấp 60/40, tim đập chậm, rời rạc. Trong quá trình các bác sỹ cho bệnh nhân dùng thuốc để điều trị và thực hiện các xét nghiệm, đã phát hiện bệnh nhân bị ngưng tim.

Ngay lập tức, các y bác sỹ ép tim để cứu bệnh nhân. Sau 15 phút ép tim liên tục nhưng nhịp tim vẫn ngưng đập, các bác sỹ đã nhanh chóng tiến hành sốc tim cho bệnh nhân.

Qua 4 lần sốc tim, nhịp tim của bệnh nhân có dấu hiệu đập trở lại, các bác sỹ đã tiến hành đặt máy tạo nhịp tim tạm thời và chuyển bệnh nhân vào phòng thông tim can thiệp (DSA) để chụp mạch vành chẩn đoán - xét can thiệp.

Tại đây, các bác sĩ cho bệnh nhân dùng thêm thuốc vận mạch liều cao để nâng huyết áp và tiến hành can thiệp nội soi, nong động mạch vành phải để tiến hành đặt stent mạch vành.

Bác sỹ Võ Nguyễn Quý Tuấn, Trưởng ekip phẫu thuật khoa Tim mạch Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, cho biết kết quả chụp mạch vành cho thấy trong động mạch vành phải của bệnh nhân xuất hiện nhiều mảng xơ vữa nên gây tắc mạch máu.

Các bác sỹ đã xử lý triệt để tại vị trí tắc nghẽn, tạo luồng thông bằng phương pháp đặt stent mạch vành. Sau can thiệp, huyết áp bệnh nhân ổn định dần, bệnh nhân đã tỉnh lại, tình hình sức khỏe ổn định và chuẩn bị được xuất viện.

Đinh Văn Nhiều (TTXVN)
'Chạy đua' 10 tiếng cứu sống sản phụ bị ngưng tim 3 lần do thuyên tắc ối
'Chạy đua' 10 tiếng cứu sống sản phụ bị ngưng tim 3 lần do thuyên tắc ối

Theo thông tin từ bệnh viện Nhân dân Gia Định, bệnh viện đã kích hoạt báo động đỏ, huy động các bác sĩ của nhiều chuyên khoa khác nhau để cứu sống sản phụ 3 lần ngưng tim do thuyên tắc ối.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN