Bệnh viện Trung ương Huế xét nghiệm được virus Corona

Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên - Huế), từ ngày 9/2, Bệnh viện đã bắt đầu thực hiện được xét nghiệm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra (nCoV). Bệnh viện là đơn vị thứ 5 trong nước thực hiện được xét nghiệm này.

Chú thích ảnh
Y, bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện xét nghiệm nCoV. 

Trong thời gian qua, nhân viên Khoa Vi sinh, Bệnh viện Trung ương Huế đã được tập huấn chuyển giao kỹ thuật chẩn đoán nCoV tại Viện Pasteur (Thành phố Hồ Chí Minh), đồng thời được hỗ trợ một loại mồi test và vật tư, hóa chất đủ thực hiện 20 mẫu xét nghiệm chẩn đoán nCoV theo quy định của Tổ chức Y tế Thế giới. Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã đầu tư thêm vật tư, hóa chất từ các công ty có thể thực hiện thêm 100 mẫu kiểm tra trong 4-5 ngày tới.

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, việc thực hiện xét nghiệm này ngay tại bệnh viện có ý nghĩa rất quan trọng, có lợi cho việc điều trị bệnh nhân nghi nhiễm cũng như bệnh nhân nhiễm viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra. Đồng thời, có thể giúp ngừng cách ly đối với những bệnh nhân nghi nhiễm có kết quả âm tính, giảm tải số lượng ca cách ly, từ đó giảm gánh nặng cả về nhân lực và vật lực cho bệnh viện.

Chú thích ảnh
Y, bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện xét nghiệm nCoV. 

Hiện tại, Bệnh viện Trung ương Huế tiến hành xét nghiệm cho những đối tượng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Theo đó, chỉ làm xét nghiệm ở những đối tượng được định nghĩa “Là trường hợp nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính, với các biểu hiện sốt, ho, có thể có khó thở và có một trong các yếu tố dịch tễ sau: Có tiền sử đến hoặc từ vùng có dịch về trong vòng 14 ngày trước khi khởi phát bệnh; tiếp xúc gần (trong vòng 2 mét) với trường hợp mắc hoặc nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV”. Vì vậy, người dân không nên quá lo lắng, đề nghị làm xét nghiệm nCoV khi không cần thiết. 

Đến chiều 9/2, tỉnh Thừa Thiên – Huế vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào mắc nCoV.

Tin, ảnh: Mai Trang (TTXVN)
10/13 trường hợp cách ly tại Đắk Lắk âm tính với nCov
10/13 trường hợp cách ly tại Đắk Lắk âm tính với nCov

Chiều 9/2, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hữu Huyên, Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ Y (Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk) cho biết, tính đến sáng 9/2, cơ quan y tế trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã cách ly, theo dõi 13 trường hợp nghi ngờ mắc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra. Hiện nay, 10 trường hợp trong số đó đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN