10/13 trường hợp cách ly tại Đắk Lắk âm tính với nCov

Chiều 9/2, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hữu Huyên, Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ Y (Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk) cho biết, tính đến sáng 9/2, cơ quan y tế trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã cách ly, theo dõi 13 trường hợp nghi ngờ mắc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra. Hiện nay, 10 trường hợp trong số đó đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Chú thích ảnh
Khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk). Ảnh: Hoài Thu/TTXVN

Cũng theo Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hữu Huyên, sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, ngành y tế sẽ cho xuất viện những trường hợp nói trên.

Hiện nay, toàn tỉnh còn 3 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra đang được cách ly, theo dõi gồm: Một người ở xã Ea Tir, huyện Ea H’leo, trở về từ Trung Quốc (cách ly theo dõi tại nhà); một người ở xã Ea Siên, thị xã Buôn Hồ, có tiếp xúc với người Trung Quốc (cách ly theo dõi tại nhà); một trường hợp người Trung Quốc làm việc ở xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk (cách ly theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk). Cả 3 trường hợp này hiện đều không có triệu chứng mắc dịch bệnh.

Tuấn Anh (TTXVN)
Ghi nhận trường hợp nhiễm nCoV thứ 14 tại Việt Nam
Ghi nhận trường hợp nhiễm nCoV thứ 14 tại Việt Nam

Ngày 9/2, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam ghi nhận trường hợp thứ 14 dương tính với chủng mới của virus Corona (nCoV).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN