Bệnh viện 108 khai trương Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt và tạo hình

Ngày 4/12, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt và tạo hình dựa trên nền tảng của Khoa phẫu thuật Hàm mặt và Tạo hình với đội ngũ cán bộ chuyên sâu, trình độ chuyên môn cao.

Trung tâm được thành lập với sự giúp đỡ của Tổ chức phẫu thuật sọ mặt (Facing The World) Vương quốc Anh; đây là một trong những tổ chức nhân đạo quy tụ được rất nhiều các phẫu thuật viên, chuyên gia y tế hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật sọ mặt và tạo hình.

Chú thích ảnh

Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm có khoảng 5.000 trẻ em sinh ra mắc dị tật vùng sọ mặt, đây là một trong những dị tật bẩm sinh hàng đầu tại Việt Nam. Trong khi đó năng lực phẫu thuật, điều trị hiện tại vẫn còn hạn chế với những khuyết tật sọ mặt phức tạp tầng trên và nền sọ.

Thiếu tướng, GS.TS Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương quân đội 108 cho biết: Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và tạo hình đi vào hoạt động sẽ có thể đạt được chất lượng điều trị, phục hồi chức năng cho trẻ dị tật sọ mặt tương đương với một số nước tiên tiến trên thế giới.

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Phẫu thuật thành công bệnh nhi dị dạng sọ mặt hiếm gặp
Phẫu thuật thành công bệnh nhi dị dạng sọ mặt hiếm gặp

Bệnh viện Xanh Pôn phối hợp với đoàn chuyên gia phẫu thuật Pháp phẫu thuật thành công bệnh nhi dưới 1 tuổi mắc dị tật dị dạng sọ và dị dạng sọ mặt rất hiếm gặp ở trẻ nhỏ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN