Bé gái 14 tháng tuổi bị khỉ cắn rách đầu

Ngày 29/6, Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố cho biết vừa tiếp nhận điều trị cho bé gái 14 tháng tuổi bị khỉ cắn rách đầu, cạp lún sọ, chảy máu rỉ rả màng xương sọ.

Đó là bệnh nhi N.P.N.K, 14 tháng tuổi, ngụ tại Vĩnh Lộc (huyện Bình Chánh ), nhập viện trong tình trạng toàn bộ vùng tóc và da đầu bị lột hết máu chảy nhiều.  Qua kết quả thăm khám lâm sàng và hình ảnh chụp cắt lớp vi tính, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi K. bị chấn thương sọ não do lún xương sọ vùng đỉnh.

Hiện sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định.

Sau khi tiến hành bóc tách, kíp mổ bệnh viện nhận thấy dưới da bộc lộ vùng lún, vết cắn dài khoảng 6cm, cắt xung quanh phần xương lún, vết thương sâu, chảy máu nhiều. Theo đó, kíp mổ nhanh chóng cầm máu và đóng vết mổ. Các bác sĩ đã áp dụng những biện pháp điều trị tích cực và phù hợp nhất trong việc chống nhiễm trùng và cầm máu cho bé. 


Ca mổ diễn ra thành công. Bệnh nhi tỉnh táo ngay sau mổ, đến nay sức khoẻ ổn định. Tuy nhiên, có lẽ còn bị ám ảnh nhiều nên khi thấy ai nhìn vào đầu mình là bé lại nhăn mặt, khóc thét và sợ hãi.


Theo lời kể của người nhà bệnh nhi, vào khoảng 17 giờ ngày 28/6, bé gái N.P.N.K trong lúc đang ngồi chơi với gia đình trước sân nhà, bất ngờ bị khỉ nhà hàng xóm to gấp đôi bé xổng chuồng, chạy qua tấn công, cào mặt và cắn ngay đỉnh đầu bé, vết thương khá sâu rộng, chảy máu nhiều. Tình huống bất ngờ khiến bé khóc thét kinh hoàng, người nhà không kịp phản ứng, chỉ kịp thảng thốt xua đủi con khỉ. Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã băng bó cho bé rồi nhanh chóng đưa cháu bé đi Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố cấp cứu.


Các bác sĩ cảnh báo, nhiều trường hợp thương tâm đã xảy ra do vật nuôi cắn, như mới đây có một trẻ bị gấu nuôi cắn đứt tay, ngay cả chó nhà cắn, mèo cào là thường xuyên gặp. Do vậy, gđể đảm bảo sự an toàn cho các trẻ nhỏ, gia đình không nên nuôi hoặc tránh xa những loại thú hoang dã, có thể gây nguy hiểm cho trẻ bất cứ lúc nào.


Đan Phương/Báo Tin tức
Bệnh nhân tử vong do cúm A/H1N1 đều kèm theo các bệnh nền nghiêm trọng
Bệnh nhân tử vong do cúm A/H1N1 đều kèm theo các bệnh nền nghiêm trọng

Ngày 28/6, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) cho biết, khoa Bệnh nhiệt đới của bệnh viện điều trị cho một bệnh nhân bị cúm A/H1N1 đang thở máy và 3 bệnh nhân nghi ngờ nhiễm cúm đang được theo dõi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN