Chiều 17/7, Bệnh viện Từ Dũ (TP Hồ Chí Minh) thông tin trường hợp thai nhi mắc dị tật tim bẩm sinh nặng, đã được can thiệp tim bào thai thành công, vừa chào đời khỏe mạnh.
Nghỉ hưu đã hơn 10 năm nhưng bác sĩ Phạm Quang Huy, nguyên Trưởng khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) vẫn được giữ lại làm việc với vai trò chuyên gia Tim mạch can thiệp. Ông tiếp tục cùng đội ngũ bác sĩ cứu chữa thành công hàng trăm nghìn bệnh nhân tim mạch, trong đó có rất nhiều ca đột quỵ do nhồi máu cơ tim.
Với lòng nhiệt tình, tâm huyết với nghề, trải qua hàng chục năm gắn bó với vùng miền núi đặc biệt khó khăn của tỉnh Thanh Hóa, nhiều y, bác sỹ đã hết lòng vì công việc, vì người bệnh. Những đóng góp của họ đã góp phần không nhỏ vào công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.
Theo thống kê của Trung tâm Y tế thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), từ ngày 3/2 (mùng 6 Tết Ất Tỵ) đến nay, bình quân mỗi ngày, đơn vị này tiếp nhận, khám chữa bệnh cho hơn 120 lượt người (tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2024). Hầu hết, bệnh nhân đến trung tâm khám đều mắc các loại bệnh như, hô hấp, tiêu hóa, xương khớp, huyết áp, tiểu đường.
Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng được phát triển trên cơ sở của “Nhà thương bản xứ”, xây dựng từ tháng 10/1905. Trong 120 năm qua, Bệnh viện luôn là cơ sở điều trị hàng đầu của Hải Phòng và các tỉnh miền duyên hải Bắc Bộ, đặc biệt là giai đoạn hiện nay. Bệnh viện có đội ngũ chuyên gia đầu ngành, cơ sở, trang thiết bị điều trị hiện đại.
Ngày 21/2, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bệnh viện Từ Dũ (TP Hồ Chí Minh) đã đưa vào sử dụng Trung tâm Hồi sức sơ sinh chuẩn châu Âu với kỳ vọng cứu sống được nhiều trẻ sơ sinh mắc bệnh, đặc biệt là trẻ sinh non tháng.
Thông tin từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, nhằm thực hiện mục tiêu trở thành trung tâm chăm sóc sức khỏe khu vực ASEAN, bên cạnh việc đầu tư phát triển y tế chuyên sâu, Thành phố đang từng bước phát triển hệ thống cấp cứu ngoại viện theo hướng chuyên nghiệp. Đây không chỉ là yêu cầu cấp bách mà còn là giải pháp chiến lược để các thành phố lớn, đông dân giải quyết các thách thức về y tế, giao thông và đô thị hóa.
Các bác sĩ tại Trung tâm Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết vừa liên tiếp phẫu thuật thay khớp háng thành công cho 3 bệnh nhân trên dưới 100 tuổi để điều trị gãy cổ xương đùi và liên mấu chuyển xương đùi với nhiều bệnh lý nội khoa phức tạp kèm theo. Đặc biệt, trong 3 bệnh nhân trên có 1 cụ ông 104 tuổi, được ghi nhận là trường hợp bệnh nhân cao tuổi nhất được phẫu thuật thay khớp tại bệnh viện.
Ngày 15/2, Trung tâm Y tế huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước xác nhận bệnh nhi Th.A.V., (7 tháng tuổi, ở xã Đắc Nhau, huyện Bù Đăng) tử vong vì mắc bệnh ho gà.
Những ngày đầu Xuân, tại Bệnh viện Nhi tỉnh Hải Dương, nhiều trẻ đến khám, điều trị do mắc tiêu chảy cấp đo virus Rota gây ra.
Từ đầu năm 2025 đến nay, trên địa bàn thành phố Huế ghi nhận gần 300 trường hợp mắc bệnh cúm. Trong đó, Bệnh viện Trung ương Huế đang tiếp nhận điều trị trường hợp có bệnh nền, tình trạng nặng phải thở oxy.
Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, đến ngày 11/2, tình trạng sức khỏe của bé gái Đ.K.A (2 tuổi, ngụ phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) bị thủng đường tiêu hóa nhiều vị trí do nuốt 27 cục nam châm đã ổn định sức khỏe, hết đau bụng, đi cầu tốt và sẽ được xuất viện trong khoảng một tuần tới.
Những ngày gần đây, nhiệt độ tại Ninh Bình giảm sâu khiến lượng bệnh nhân nhập viện điều trị tăng cao do mắc các bệnh liên quan tới đường hô hấp, đặc biệt là trẻ em và người già. Đối với trẻ em, số lượng mắc cúm A tới khám và điều trị tại các cơ sở y tế tăng đột biến.
Ngày 4/2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh nhân M.V.T (21 tuổi, quê ở Tuyên Quang) đã được xuất viện sau ca phẫu thuật cấp cứu não.
Tết là dịp mọi người trong gia đình quây quần bên nhau để chào đón năm mới, thế nhưng với những y, bác sĩ trực cấp cứu hay hồi sức tích cực tại các bệnh viện ở Nghệ An, họ đành phải gác lại niềm vui riêng của gia đình vì công việc cứu người.
Khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh những ngày cuối năm dường như trở nên đặc biệt hơn khi ở trên mỗi đầu giường bệnh là những lời ước nguyện năm mới dành riêng cho các bé – những bệnh nhi sinh non, bệnh lý cần điều trị đặc biệt xuyên Tết.
Ngày 21/1, Bệnh viện Gia đình Đà Nẵng cho biết vừa thực hiện thành công phẫu thuật nội soi bóc nhân tuyến tiền liệt bằng laser cho cụ ông 95 tuổi, khối u nặng 120gram đã được lấy ra khỏi cơ thể an toàn. Đây là ca phẫu thuật laser Holmium (HoLEP) cho bệnh nhân cao tuổi nhất từ trước đến nay tại miền Trung.
Sáng 3/1, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, trong những ngày đầu năm mới 2025, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức lấy-ghép bốn mô tạng gồm tim, gan, hai giác mạc để ghép cho bệnh nhân tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và lấy hai thận điều phối cho Bệnh viện Chợ Rẫy từ người hiến chết não.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 1704/QĐ-TTg phê duyệt Phương án sắp xếp, tổ chức lại các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế đến năm 2025, giai đoạn 2026 - 2030.
Thói quen uống rượu bia mỗi ngày đã khiến anh V.L.K., 30 tuổi, ngụ tại Long An, phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Long An với triệu chứng đau bụng dữ dội, nôn ói và sốt cao.
Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An) vừa cứu sống người bệnh N.V.L (38 tuổi, trú tại huyện Hưng Nguyên) nhập viện trong tình trạng ngưng tuần hoàn sau một vết đâm thủng phổi gây mất máu nghiêm trọng. Bảy ngày sau ca phẫu thuật, sức khỏe người bệnh đã hồi phục và tiến triển tốt.