Trong bối cảnh thực hiện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, ngành Y tế thành phố Cần Thơ đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức; đặc biệt là tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng bác sĩ, điều dưỡng và hạn chế về cơ sở vật chất, tài chính.
Bác sĩ Nguyễn Hữu Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre cho biết, ngành Y tế thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm ngăn chặn bệnh sốt xuất huyết bùng phát trên diện rộng.
Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế trực cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân do mưa bão gây ra, không để gián đoạn công tác cấp cứu, điều trị cho người dân.
Ngày 10/8, tại thành phố Huế, Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên - Huế) tổ chức ra mắt Đơn vị Kiểm soát nhiễm khuẩn và điều tra dịch bệnh mở rộng (viết tắt là EICI).
Trong bài báo đăng trên The Washington Post, tác giả Rae Lewis-Thornton đã chỉ ra quan niệm sai lầm liên quan bệnh đậu mùa khỉ giống như đối với đại dịch HIV/AIDS.
Ngày 10/8, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, địa bàn tỉnh ghi nhận trường hợp thứ 3 tử vong do sốt xuất huyết, tính từ đầu năm 2022 đến nay.
Bộ Y tế cho biết, trên thế giới, biến thể phụ BA.4, BA.5 của chủng Omicron có khả năng lây lan nhanh hơn 12% so với biến thể BA.2 đã ghi nhận tại nhiều quốc gia.
Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, trong 7 ngày qua số ca mắc mới và số ca nặng nhập viện liên tục tăng so với tuần trước đó. Qua giải trình tự gen, biến thể phụ BA.5 đang chiếm 80% tại TP Hồ Chí Minh.
Theo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, gần đây, số ca mắc COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm như cúm mùa, tay chân miệng có xu hướng tăng.
Ngày 9/8, cả nước có 2.340 ca mắc mới COVID-19; tăng mạnh so với ngày trước đó.
Trước nhiều vụ xô xát, hành hung nhân viên y tế vừa qua, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện.
Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ vừa cấp cứu thành công, cứu sống một bệnh nhân vỡ phình động mạch chủ bụng trong tình trạng nguy kịch, được bệnh viện tuyến dưới tỉnh Vĩnh Long chuyển viện lên.
Theo thống kê của Sở Y tế Đồng Nai, hơn một tháng qua, địa phương ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng mạnh với hơn 450 ca, tăng gần 430 ca so với tháng 6, ghi nhận 3 ca tử vong mới. Điều đáng nói, số ca mắc COVID-19 diễn tiến nặng tiếp tục gia tăng trong những ngày gần đây.
Ngày 9/8, khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc đã bắt đầu tiến hành xét nghiệm đại trà COVID-19 tại nhiều thành phố, trong đó có 2 thành phố lớn nhất tại vùng này, nhằm ngăn chặn dịch bệnh bùng phát mạnh.
Ngày 9/8, người dân sống trên địa bàn tỉnh Bình Dương nhận được tin nhắn của UBND tỉnh kêu gọi mọi người tranh thủ tiêm vaccine phòng COVID-19 đúng lịch, đủ liều để ứng phó với việc biến thể phụ BA.5 xâm nhập cộng đồng.
Ngày 9/8, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đơn vị vừa nhận được báo cáo từ Trung tâm Y tế thị xã Phú Mỹ ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.
Theo các bác sĩ, năm nay, bệnh cúm A xuất hiện sớm hơn mọi năm, nhiều người chưa kịp tiêm phòng cúm nhắc lại dễ bị nặng hơn.
Các đối tượng được tiêm vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ ở Italy là những người đồng tính nam, song tính nam và những người chuyển giới gần đây đã có quan hệ tình dục với nhiều bạn tình, cùng các nhân viên bệnh viện chuyên chữa trị các ca bệnh đậu mùa khỉ.
Trước việc tỷ lệ tiêm các mũi vaccine phòng COVID-19 đạt thấp, Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã phát động chiến dịch tiêm chủng trên diện rộng, tổ chức tiêm tại nhiều điểm, tạo thuận lợi cho người dân… Nhờ những giải pháp đồng bộ trên, người dân đã hưởng ứng, chủ động đi tiêm mũi tăng cường vaccine phòng COVID-19.
Bộ Y tế cho biết, Bộ đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc, y tế các bộ, ngành về việc chấn chỉnh công tác khám chữa bệnh đối với người đồng tính, song tính và chuyển giới.
Ngày 8/8, Việt Nam có 1.705 ca mắc mới COVID-19, số ca tăng so với ngày trước đó; có 78 ca đang thở oxy.