Sáng 14/1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, trong những ngày đầu năm 2026, Bệnh viện liên tục tiếp nhận nhiều ca cấp cứu do tai nạn pháo nổ, không ít ca nghiêm trọng.
Ngày 10/5, Việt Nam ghi nhận 2507 ca mắc mới COVID-19, có 1 ca tử vong, 132 ca nặng đang thở oxy.
Việc đầu tư toàn diện vào chương trình tiêm chủng HPV, sàng lọc và điều trị ung thư cổ tử cung có thể mang lại những lợi ích to lớn về kinh tế và xã hội, đồng thời góp phần loại bỏ căn bệnh này khỏi xã hội Việt Nam.
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương (Nghệ An), các y, bác sỹ đang theo dõi, điều trị cho nhiều trẻ nhỏ mầm non nghi bị ngộ độc thực phẩm. Các trẻ nhập viện đều có chung triệu chứng nôn mửa, đang được bù nước điện giải, không có trường hợp chuyển biến xấu.
Ngày 9/5, Việt Nam ghi nhận 2.022 ca mắc COVID-19; hiện có 118 ca COVID-19 nặng đang phải thở oxy.
Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Huỳnh Minh Chín cho biết, số ca nhập viện chưa tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 đang có dấu hiệu gia tăng.
Ngày 9/5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, đơn vị vừa tiếp nhận cấp cứu hai trường hợp học sinh trên địa bàn thành phố Hạ Long bị ngộ độc thuốc lá điện tử.
Ngày 8/5, Viện Y tế quốc gia Mỹ (NIH) cho biết các nhà khoa học tại viện này đã xác định được những yếu tố rủi ro mới về di truyền học liên quan 2 thể của bệnh sa sút trí tuệ không phải dạng Alzheimer.
Sáng 9/5, thông tin từ Bệnh viện Quân y 175, TP Hồ Chí Minh cho biết, trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, đơn vị đã tiếp nhận ba trường hợp nghi ngộ độc cồn công nghiệp (methanol), trong đó có một trường hợp tử vong.
Đa số người dân Gia Lai hiện đã có thể khám chữa bệnh bảo hiểm y tế thông qua căn cước công dân gắn chip điện tử và ứng dụng VssID mà không cần mang theo thẻ bảo hiểm y tế.
Chiều 8/5, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam cung cấp thông tin liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, sau tuyên bố của WHO về việc COVID-19 không còn là tình trạng y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại toàn cầu; các khuyến cáo cần thiết cho Việt Nam, cũng như các biện pháp ứng phó của Việt Nam trong thời gian tới.
Bản tin phòng, chống dịch COVID-19 ngày 8/5 của Bộ Y tế cho biết, có 2.055 ca mắc mới, tăng nhẹ so với ngày 7/5; có 474 ca khỏi bệnh; tại Tây Ninh có 1 bệnh nhân tử vong.
Ngày 8/5, chuyên gia Trung Quốc cho biết các biến thể phụ XBB của Omicron đang là những biến thể chủ đạo gây bệnh COVID-19 tại nước này và hiện không có sự thay đổi lớn nào đối với khả năng gây bệnh của những biến thể trên.
Vừa đi từ ngoài trời nắng nóng vào nhà, ông N.T.L (49 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) bật quạt và máy lạnh nằm nghỉ thì bị tê yếu nửa người, được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Dưới đây là hướng dẫn của bác sĩ về phân biệt triệu chứng COVID-19 với cúm mùa, những việc cần làm khi có triệu chứng nghi ngờ.
Ngày 7/5, cả nước có 1.952 ca mắc mới COVID-19, số ca nặng phải thở oxy giảm nhẹ còn 75 ca.
Sau 3 tháng nỗ lực từ khi đạt chứng nhận chuẩn GOLD (Vàng) từ Hội Đột quỵ thế giới (WSO), Khoa Đột quỵ của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tiếp tục được cấp chứng nhận chuẩn PLATINUM (Bạch kim) về điều trị đột quỵ.
Thống kê tuần từ 30/4 đến 6/5, Việt Nam ghi nhận 14.068 ca mắc COVID-19.
Ngày 6/5, cả nước có 2.804 ca mắc mới COVID-19; có 141 ca COVID-19 nặng đang phải thở oxy.
Một báo cáo được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ công bố ngày 4/5 cho thấy COVID-19 là nguyên nhân gây tử vong thứ 4 tại Mỹ trong năm 2022 sau bệnh tim, ung thư và thương tích không chủ ý.
Ngày 5/5, cả nước có 3.399 ca mắc mới COVID-19, tăng vọt sau kỳ nghỉ lễ.