Xuân về trên bãi mìn xưa

Ngày 6/2, Hội hỗ trợ nạn nhân bom mìn Việt Nam tổ chức chương trình hỗ trợ nạn nhân bom mìn với chủ đề “Xuân về trên bãi mìn xưa” tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Tiết trời lạnh giá, các em học sinh vui tươi trong điệu múa truyền thống dân tộc mở đầu buổi lễ


Biên viễn sáng sớm giá lạnh, hàng đoàn người nô nức tập trung về sân Trường PTDT bán trú THCS xã Thanh Thủy để nhận quà tết và đo lắp chân, tay giả. Trung tướng Nguyễn Đức Soát, Chủ tịch Hội hỗ trợ và khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam cho biết: “Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam thành lập từ tháng 11/2014 với nhiệm vụ chính là tuyên truyền chủ trương, chính sách của Nhà nước về nhiệm vụ khắc phục hậu quả bom mìn; các biện pháp phòng tránh tối đa hậu quả bom mìn, trọng tâm là các địa phương bị ô nhiễm bởi bom mìn; tuyên truyền, vận động các cá nhân, tổ chức trong nước và quốc tế cùng chung tay, góp sức hỗ trợ các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi bom mìn tại Việt Nam.

Trung tướng Nguyễn Đức Soát, Chủ tịch Hội hỗ trợ và khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam tặng quà tết động viên các nạn nhân bom mìn ở Vị Xuyên


Hội đã phối hợp với Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng tỉnh Hà Giang tiến hành đo, lắp 35 bộ chân, tay giả cho nạn nhân bom mìn trên địa bàn. Hội đã phối hợp các đơn vị tài trợ trao tặng 57 suất quà, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng cho nạn nhân bom mìn tại huyện Vị Xuyên, trao xe đạp và quần áo ấm, học bổng cho các em học sinh nhân dịp Tết cổ truyền. Cũng trong dịp này, Hội công bố quyết định thành lập Chi hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn tỉnh Hà Giang, là Chi hội đầu tiên trong cả nước được thành lập. Theo thống kê của Hội Chữ thập đỏ Hà Giang, trên địa bàn của tỉnh còn gần 25.500 ha ô nhiễm mìn và 60.000 ha ô nhiễm vật nổ sót lại sau chiến tranh, toàn tỉnh có 395 nạn nhân bom mìn; riêng huyện Vị Xuyên có 121 người, trong đó có 42 chết, hàng trăm ngàn ha đất bị bỏ hoang.

Các nạn nhân được các điều dưỡng đo để làm tay, chân giảCác nạn nhân bom mìn vui mừng được hỗ trợ xe lăn, đi lại sẽ thuận lợi hơn


10 em học sinh thuộc diện nghèo được tặng xe đạp để tới trường


Tại buổi lễ, cán bộ Hội hỗ trợ nạn nhân bom mìn Việt Nam tổ chức tuyên truyền về thực trạng ô nhiễm bom mìn, nhằm nâng cao nhận thức phòng tránh bom mìn cho nhân dân qua panô, áp phích và diễn tiểu phẩm trên sân khấu.

Cán bộ Hội tuyên truyền cho các em học sinh tác hại của bom mìn và nên tránh xa những khu vực đặt biển cấm, cảnh báo


Đây là một trong những hoạt động chính trị - xã hội có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần thiết thực trong công tác chung tay khắc phục hậu quả bom mìn, xoa dịu nỗi đau chiến tranh tại Việt Nam, mang niềm vui và hơi ấm đến với đồng bào dân tộc nơi biên cương địa đầu của Tổ quốc.


Tin, ảnh: Việt Hoàng


loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản