Vườn Quốc gia Ba Vì tạm dừng đón khách tham quan để chống dịch COVID-19

Vườn Quốc gia Ba Vì vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động tham quan, nghỉ dưỡng từ 13/3 để phòng chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Vườn Quốc gia Ba Vì ngừng đón khách để tập trung phòng dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN.

Vườn Quốc gia Ba Vì đã có văn bản số 80/VBV-TC gửi các đơn vị trực thuộc, các đơn vị thuê môi trường rừng, Ban quản lý Di tích đền Thượng, đền Trung; Ban trị sự chùa Tản Viên và các tổ chức, cá nhân liên quan về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Giám đốc vườn yêu cầu Trung tâm giáo dục Môi trường và Dịch vụ chỉ đạo và thông báo công khai trên website của Vườn và các đơn vị thuê môi trường rừng tạm dừng tất cả các hoạt động: Đón tiếp khách tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng, các đoàn công tác trong và ngoài nước tới nghiên cứu, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm tại Vườn Quốc gia Ba Vì từ 14 giờ ngày 13/3 đến khi có thông báo khác.

Hạt kiểm lâm chỉ đạo tổ chức kiểm soát cửa rừng, Trạm Kiểm lâm cốt 1.100, Trạm Kiểm lâm Đá Chông bố trí đủ nhân lực trực phù hợp để duy trì thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên của đơn vị, tuyệt đối không cho khách vào trong Vườn. Trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của Giám đốc Vườn.

Giám đốc Vườn cũng yêu cầu phòng tổ chức, hành chính tiếp tục tổ chức các hoạt động ngăn độc, khử khuẩn để phòng ngừa dịch bệnh theo đúng nội dung chỉ đạo của Giám đốc Vườn tại văn bản số 77/ VBV-TC ngày 11/3 về việc tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19; tổng hợp các thông tin liên quan đến dịch bệnh báo cáo Giám đốc Vườn để kịp thời báo cáo Tổng cục Lâm nghiệp và các cơ quan chức năng liên quan.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Hoa dã quỳ nở vàng trên núi Ba Vì
Hoa dã quỳ nở vàng trên núi Ba Vì

Tháng 11, hoa dã quỳ tại Vườn Quốc gia Ba Vì (Sơn Tây, Hà Nội) vào độ bung nở, khoe sắc vàng đầy sức sống, thu hút hàng nghìn lượt khách thưởng ngoạn màu sắc của loài hoa mộc mạc, thuần khiết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN