Vụ nghi ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Hỗ trợ học sinh ôn tập và thi học kỳ sau khi khỏi bệnh

Chiều 4/5, ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn, thành phố, UBND thành phố đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo có giải pháp hỗ trợ việc học, ôn tập và thi học kỳ cho các học sinh bị ảnh hưởng, giúp các em ổn định tâm lý, yên tâm điều trị.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm thăm hỏi, động viện bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh liên quan vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến 518 người nhập viện cấp cứu. Ảnh: Lê Xuân/TTXVN

Đến chiều 4/5, trên địa bàn thành phố có 88 học sinh bị ảnh hưởng sức khỏe, đang điều trị tại các bệnh viện và tại nhà. Trong đó khối Mầm non có 11 em, Tiểu học có 34 em, Trung học cơ sở 35 em và Trung học phổ thông 8 em.

Ông Tăng Quốc Lập cho biết, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu các trường, giáo viên chủ nhiệm các lớp đã kịp thời thăm hỏi tặng quà và động viên học sinh yên tâm điều trị.

Đối với những học sinh nghỉ trùng vào kỳ thi học kỳ, khi ổn định sức khỏe, đi học trở lại, nhà trường sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá (nếu cần thiết sẽ ôn tập thêm cho các em). Vì thế việc nghỉ học điều trị sẽ không ảnh hưởng đến kết quả học tập của học sinh. Riêng các em học sinh khối 9, 12 đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2.

Trước đó, như phóng viên TTXVN đã đưa tin, từ tối 1/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) bắt đầu tiếp nhận và điều trị cho nhiều nạn nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì B (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh).

Trung tâm Y tế, Phòng Y tế thành phố Long Khánh đã tiến hành kiểm tra; yêu cầu cơ sở tạm ngừng kinh doanh đến khi có kết luận của cơ quan chức năng, đồng thời phối hợp tìm nguyên nhân vụ việc.

Sỹ Tuyên (TTXVN)
Vụ nghi ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Đoàn bác sỹ từ TP Hồ Chí Minh hỗ trợ điều trị ca nặng
Vụ nghi ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Đoàn bác sỹ từ TP Hồ Chí Minh hỗ trợ điều trị ca nặng

Ngày 4/5, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, Bệnh viện đã mời đoàn bác sỹ từ Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp xuống hội chẩn cùng các bác sỹ của đơn vị để cứu 2 bé nghi ngộ độc nặng sau khi ăn bánh mì thịt tại thành phố Long Khánh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN