Vụ học viên cai nghiện bỏ trại: Gần một nửa đã quay về

Theo ông Nguyễn Quang Toàn – Giám đốc Trung tâm Giáo dục - Lao động xã hội Hải Phòng, đến 16 giờ ngày 19/9 đã có 131 học viên quay trở lại đơn vị sau khi cùng hơn 300 học viên bỏ trốn khỏi Trung tâm cách đây vài ngày.


Hàng trăm học viên đi bộ hướng về phía trung tâm thành phố Hải Phòng. Ảnh: dantri.com.vn


Ông Toàn cũng cho biết thêm, từ ngày xảy ra vụ việc, đến nay Trung tâm chưa nhận được thông tin nào phản ánh về việc những học viên bỏ trốn khỏi Trung tâm gây ra vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh trật tự đối với gia đình và ngoài xã hội. Tuy nhiên, trong số học viên quay lại, đã có tới hơn 30 học viên tái nghiện.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Trung tâm tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền và các đoàn thể địa phương phối hợp với các gia đình vận động, tuyên truyền những học viên bỏ trốn quay trở lại Trung tâm để tiếp tục cai nghiện, chữa bệnh và học nghề, sớm trở về với gia đình và tái hòa nhập cộng đồng. Đến nay, Trung tâm vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xác minh bắt giữ một số đối tượng có hành vi manh động, lôi kéo, kích động những học viên khác bỏ trốn để xử lý trước pháp luật.


Trước đó, lúc 16 giờ ngày 14/9, khoảng hơn 300 học viên thuộc 6 đội của Trung tâm Giáo dục - Lao động Xã hội Hải Phòng tự ý ra khỏi cổng Trung tâm, “diễu hành” về hướng trung tâm thành phố Hải Phòng, bất chấp sự can ngăn của lãnh đạo và bảo vệ Trung tâm. Các học viên này không mang theo bất cứ vật dụng gì, không gây mất an ninh trật tự.


Hoàng Ngọc

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản