Vụ 4 tàu cá của Quảng Bình gặp nạn: Thuyền viên cuối cùng được cứu sống đã vào bờ

Liên quan đến vụ 4 tàu cá của ngư dân Quảng Bình gặp lốc xoáy bị chìm và mất liên lạc trên biển, ngày 14/5, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình) đã tiếp nhận thuyền viên cuối cùng được cứu sống trên biển vào bờ.

Chú thích ảnh
Đại diện Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh thăm khám sức khỏe thuyền viên Phạm Bá Dung. Ảnh: TTXVN phát

Ngư dân được đưa vào bờ an toàn là Phạm Bá Dung (sinh năm 1971, trú tại xã Liên Trường, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) là thuyền viên tàu QB 98768 TS bị nạn trên biển ngày 3/5. Đây là ngư dân cuối cùng trong số 14 ngư dân (một người tử vong) được lực lượng chức năng và các tàu cá trên biển cứu vớt.

Ngay sau khi lên bờ, cán bộ quân y Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh đã thăm khám sức khỏe ban đầu; thăm hỏi, động viên thuyền viên gặp nạn. Sức khỏe của anh Phạm Bá Dung bình thường.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh đã tặng quà ông Nguyễn Văn Phương và các thuyền viên tàu cá QB 98770 TS vì đã tích cực cứu vớt các thuyền viên bị nạn trên biển.

Chú thích ảnh
Đại diện Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh tặng quà thuyền trưởng tàu cá QB 98770 TS vì đã tích cực cứu vớt các thuyền viên bị nạn trên biển. Ảnh: TTXVN phát

Như phóng viên TTXVN đã đưa tin, từ ngày 1 - 3/5, trong lúc đánh cá trên biển, 4 tàu cá của tỉnh Quảng Bình gặp dông lốc, trong đó có 3 tàu bị chìm, một tàu mất liên lạc.

Đến chiều 14/5, lực lượng chức năng và các tàu cá trên biển đã cứu vớt được 13 người và 1 thi thể trong tổng số 24 thuyền viên gặp nạn.

Tá Chuyên (TTXVN)
Vụ 4 tàu cá của Quảng Bình gặp nạn: Thuyền viên thứ 13 được đưa vào bờ an toàn
Vụ 4 tàu cá của Quảng Bình gặp nạn: Thuyền viên thứ 13 được đưa vào bờ an toàn

Liên quan đến vụ 4 tàu cá của ngư dân Quảng Bình gặp lốc xoáy bị chìm và mất liên lạc trên biển, ngày 13/5, Trung tá Phan Đức Tri, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình) cho biết vừa tiếp nhận thêm một thuyền viên gặp nạn trên biển vào bờ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN