Vụ 4 tàu cá của Quảng Bình gặp nạn: Thuyền viên thứ 13 được đưa vào bờ an toàn

Liên quan đến vụ 4 tàu cá của ngư dân Quảng Bình gặp lốc xoáy bị chìm và mất liên lạc trên biển, ngày 13/5, Trung tá Phan Đức Tri, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình) cho biết vừa tiếp nhận thêm một thuyền viên gặp nạn trên biển vào bờ.

Chú thích ảnh
Cán bộ quân y Đồn Biên phòng Cử khẩu Cảng Gianh thăm khám sức khỏe ban đầu cho thuyền viên bị nạn Nguyễn Văn Bình. Ảnh: TTXVN phát

Ngư dân được đưa vào bờ an toàn là Nguyễn Văn Bình (sinh năm 1969, phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình), thuyền viên tàu QB 98768 TS bị nạn trên biển ngày 3/5. Đây là ngư dân thứ 13 trong số 14 ngư dân (một người tử vong) được lực lượng chức năng và các tàu cá trên biển cứu vớt.

Ngay sau khi lên bờ, cán bộ quân y Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh đã thăm khám sức khỏe ban đầu cho thuyền viên bị nạn. Đồng thời, cùng với chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên gia đình thuyền viên gặp nạn...

Trong số 14 thuyền viên được cứu vớt, hiện chỉ còn anh Trần Văn Dung (sinh năm 1970, trú tại xã Liên Trường, huyện Quảng Trạch) đang trên tàu QB 98770 TS chưa về bờ. Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh đang duy trì liên lạc với tàu cá QB 98770 TS để nắm tình hình, thời gian vào bờ.

Như phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã đưa tin, từ ngày 1 - 3/5, trong lúc đánh cá trên biển, 4 tàu cá của tỉnh Quảng Bình gặp dông lốc, trong đó có 3 tàu bị chìm, một tàu mất liên lạc.

Đến chiều 13/5, lực lượng chức năng và các tàu cá trên biển đã cứu vớt được 13 người và một thi thể trong tổng số 24 thuyền viên. Lực lượng chức năng và các tàu cá trên biển tiếp tục triển khai tìm kiếm 10 thuyền viên mất tích còn lại.

Tá Chuyên (TTXVN)
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong tìm kiếm, cứu hộ tàu cá gặp nạn trên biển
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong tìm kiếm, cứu hộ tàu cá gặp nạn trên biển

Ngày 29/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn đã ký Quyết định 403/QĐ-UBND khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tìm kiếm, cứu nạn tàu cá gặp nạn do va chạm với tàu vận tải trên biển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN