Voi rừng chặn đường, dân quăng xe máy tháo chạy

Một con voi rừng đã xông ra đường, quật phá xe máy, khiến nhiều người dân ở huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai tháo chạy.

Voi rừng phá xe máy của người đi đường bỏ lại. Ảnh: VnExpress

Liên tục trong những ngày gần đây, một con voi rừng trưởng thành, có cặp ngà lệch vào rẫy quật đổ nhiều loại cây ăn trái như điều, xoài, dẫm nát các ruộng mía và hoa màu của người dân ở Đồng Nai.

Con voi rừng này thường xuất hiện vào khoảng 17 giờ chiều đến 7 giờ sáng ngày hôm sau tại rẫy của người dân ở xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai). Lúc 6 giờ 30 phút ngày 11/4, trong lúc đi rẫy, người dân phát hiện con voi ngà lệch tại rẫy thuộc ấp 2 xã Phú Lý và đã gọi điện báo cơ quan chức năng.

Nguy hiểm hơn, đã có người dân đi làm rẫy bị voi chặn đường phải bỏ lại xe gắn máy để chạy thoát thân. Khi thấy người đông người kéo tới, voi bị kích động, quay lại quật phá chiếc xe gắn máy.

Theo giải thích của một cán bộ kiểm lâm Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai, do thời điểm này, trong rừng thiếu thức ăn, voi thường xuyên phải ra khu vực rẫy của người dân để kiếm ăn, gây nguy hiểm và hoang mang cho người dân. Theo kinh nghiệm trước đây của người dân tại khu vực trên, nếu không ngăn chặn và xử lý được voi ngà lệch, thì lâu nhất 1 tháng sau sẽ xuất hiện cả đàn voi khoảng 7 – 11 con, kéo về phá hoa màu và cây ăn trái.

Lực lượng kiểm lâm Khu Bảo tồn khuyến cáo, từ nay đến mùa mưa voi có thể sẽ xuất hiện với tuần suất nhiều hơn do rừng thiếu nguồn thức ăn, người dân cần cảnh giác khi đi làm trong rẫy, đặc biệt không nên ngủ qua đêm tại các lán trại tạm trong rẫy.

Sỹ Tuyên (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản