Việt Nam để lại ấn tượng đẹp cho các bạn trẻ Đông Nam Á và Nhật Bản

Chiều 14/11, sau 4 ngày dừng chân tại TP Hồ Chí Minh, 328 đại biểu thanh niên các nước trong chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản lần thứ 43 - năm 2016 đã rời Việt Nam, tiếp tục hải trình trên con Tàu Nippon Maru đến những điểm kế tiếp.

Đông đảo thanh niên, người dân TP Hồ Chí Minh, các “gia đình nuôi” đã đến chào tạm biệt các bạn trẻ tại lễ tiễn Tàu diễn ra tại Cảng Cát Lái, TP Hồ Chí Minh.


Dù chỉ lưu lại thành phố trong một thời gian ngắn nhưng sự đón tiếp chu đáo, gần gũi, mến khách của người dân Việt Nam đã để lại tình cảm đẹp với các bạn trẻ tham gia hành trình. Giây phút chia tay nghẹn ngào, lắng đọng, những món quà, những cái ôm trao cho nhau đầy lưu luyến. Tình cảm mà người dân thành phố nói riêng, người dân Việt Nam nói chung với các bạn trẻ không chỉ nằm trong những ngày ngắn ngủi khi Tàu ghé thăm thành phố, đó là kỷ niệm đẹp và sẽ tiếp tục được vun đắp trong suốt thời gian sau khi các đại biểu trở về nước. Rời TP Hồ Chí Minh, các đại biểu sẽ đến với Thủ đô Bangkok của Thái Lan, tiếp tục chuyến hải trình hữu nghị.


Anh Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh cho biết, trong thời gian ghé thăm thành phố, đại biểu thanh niên các nước đã tham gia nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, trao đổi cùng đoàn viên, thanh niên tại các cơ sở đoàn thành phố. Đặc biệt, đại biểu các nước đã có những trải nghiệm thú vị, khám phá nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam nói chung và người dân TP Hồ Chí Minh nói riêng thông qua chương trình ở nhà dân (homestay) tại các “gia đình nuôi”. Hy vọng các thành viên của Tàu sẽ có nhiều kỷ niệm đẹp sau thời gian trải nghiệm tại TP Hồ Chí Minh.

Tham gia chương trình, Việt Nam có 28 đại biểu. Bên cạnh việc trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau trong khu vực, nâng cao kiến thức và kỹ năng bản thân về nhiều lĩnh vực, các bạn trẻ còn thực hiện nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, giới thiệu đến bạn bè quốc tế về đất nước, con người Việt Nam nói chung, về thanh niên Việt Nam nói riêng.

Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản là chương trình hợp tác giữa Chính phủ 10 nước ASEAN và Nhật Bản nhằm tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước ASEAN. Chương trình bắt đầu từ năm 1974, Việt Nam tham gia chương trình từ năm 1995 đến nay.
TTXVN/Tin Tức

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản