Khánh Hòa:

Vận động người dân không 'săn' trầm kỳ

Ngày 23/9, Thượng tá Phạm Hồng Sơn, Phó trưởng Công an huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) cho biết: Tin đồn tại Khánh Sơn có người trúng trầm kỳ đã khiến hàng trăm người từ nhiều địa phương khác đổ xô lên xã Sơn Trung (huyện Khánh Sơn) để đào bới. Lực lượng công an phối hợp cùng nhiều cơ quan chức năng tổ chức chốt chặn ở đỉnh đèo tỉnh lộ 9 và đường lên xã Sơn Trung để vận động người dân không tham gia “săn” trầm kỳ.

Ảnh minh họa. Nguồn: vov.vn.

Theo tìm hiểu của phóng viên TTXVN, điểm đào bới cách trung tâm thị trấn Tô Hạp (Khánh Sơn) khoảng 7km về phía Bắc, thuộc rừng phòng hộ Gộp Ngà, xã Sơn Trung. Tại đây, các tay “săn” trầm kỳ gửi xe và đi bộ gần 1 giờ đồng hồ để vào khu vực tìm kiếm.

Khu vực đào trầm rộng khoảng 2.000m2 với nhiều gộp đá của một con suối cạn. Những người kiếm trầm đến từ các tỉnh Quảng Nam, Phú Yên, Quảng Ngãi, Lâm Đồng và cả Khánh Hòa. Các đối tượng đào trầm tổ chức dựng lán trại, ăn uống, chặt phá cây rừng, có cây đường kính lên đến 40-50cm, làm ô nhiễm môi trường và tan hoang cả một góc rừng.

Theo Thượng tá Sơn, việc “săn” trầm kỳ rộ lên từ ngày 18/9, nóng nhất vào ngày các ngày 19, 20 và 21/9. Sau khi nhận thấy vụ việc ngày càng phức tạp, Công an huyện đã báo cáo lên cấp ủy, chính quyền và phối hợp với lực lượng quân đội, kiểm lâm, Ban quản lý rừng tổ chức hàng chục lượt cán bộ lên điểm nóng Gộp Ngà tuyên truyền, vận động những người tìm trầm đi về.

Về tin đồn trúng trầm kỳ, Thượng tá Sơn cho biết: “Tin đồn này không rõ từ đâu nhưng đến nay chúng tôi chưa có thông tin gì về việc người dân trúng trầm kỳ tiền tỷ. Qua kiểm tra, trinh sát, chúng tôi chỉ phát hiện một người có được 1 mảnh gỗ bằng ngón tay cái và cho đó là trầm kỳ".

Hiện nay, trước sự can thiệp kịp thời của lực lượng chức năng, số người “săn” trầm kỳ đã giảm đi nhiều. Lực lượng chức năng cũng khuyến cáo người dân không nên vì tin đồn mà bỏ công sức, tiền bạc một cách vô ích.TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản