Tuyên dương 60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI, năm 2022 và Lễ trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống 15 năm Đảng bộ và Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Dự lễ có Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương Nguyễn Long Hải; Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bùi Quang Huy.

Trong 3 năm (2020 - 2022), cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tích cực thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các Kế hoạch, hướng dẫn của Đảng ủy Khối và Ban Bí thư Trung ương Đoàn về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đạt được những kết quả thiết thực. Các cấp bộ Đoàn đã đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức gần 350 buổi học tập chuyên đề, tọa đàm, trao đổi các tác phẩm văn học nghệ thuật về Chủ tịch Hồ Chí Minh, gần 2.000 buổi sinh hoạt chi đoàn với chuyên đề về học tập và làm theo lời Bác. Toàn Khối có hơn 270.000 lượt đoàn viên, thanh niên đăng ký thực hiện tiêu chí, phần việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương xung kích, đổi mới sáng tạo nâng cao năng suất hiệu quả doanh nghiệp”, từ năm 2020 đến nay, toàn Khối có hơn 5.000 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đề tài, đề án của tuổi trẻ áp dụng trong sản xuất, kinh doanh và hơn 6.000 công trình, phần việc thanh niên; triển khai hàng loạt hoạt động tình nguyện vì cộng đồng với tổng giá trị hơn 107 tỷ đồng.

Qua các phong trào hành động cách mạng, các cơ sở Đoàn trong Khối đã giới thiệu hơn 8.000 đoàn viên ưu tú với Đảng, trong đó có gần 4.000 đồng chí đã được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tuyên dương 60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2020-2022 của Khối Doanh nghiệp Trung ương. Đây đều là những cá nhân tiêu biểu, có nhiều sáng kiến, công trình, luôn nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, làm gương sáng cho đồng nghiệp, đại diện hơn 100.000 đoàn viên, thanh niên trong Khối.

Dịp này, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã trao các giải thưởng của Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống 15 năm Đảng bộ và Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương. Cuộc thi đã thu hút hơn 12.000 thí sinh tham gia với gần 30.000 lượt bài dự thi.

Kết quả, giải Nhất được trao cho thí sinh Đỗ Thanh Tùng, Đoàn Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích tặng các thí sinh xuất sắc.

Hiền Hạnh (TTXVN)
Đắk Lắk: Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
Đắk Lắk: Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Ngày 26/3, Tỉnh Đoàn Đắk Lắk tổ chức Chương trình tuyên dương 45 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN