Tuyên dương 34 doanh nghiệp chăm lo tốt cho người lao động

Sáng ngày 10/7, Liên đoàn lao động TP Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” năm 2016 nhằm tuyên dương, tôn vinh 34 doanh nghiệp đã có chính sách chăm lo tốt cho người lao động.

Bà Trần Thị Kim Yến, Chủ tịch Liên đoàn lao động TP Hồ Chí Minh Hồ Chí Minh (LĐLĐ TP) cho biết: Mỗi doanh nghiệp có phương thức, cách làm khác nhau, song điểm chung là đó là sự trân trọng và chăm lo cho đội ngũ công nhân, người lao động-là vốn quý và là thành phần quan trọng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp được tuyên dương là những doanh nghiệp luôn quan tâm xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ công nhân, thể hiện rõ nét nhất trong chăm lo cho công nhân, người lao động về nhiều mặt. Trong giai đoạn nền kinh tế còn khó khăn, thu nhập của công nhân, người lao động chưa thể đáp ứng nhu cầu của cuộc sống, doanh nghiệp đã tăng thêm các khoản phụ cấp, nâng cao chất lượng bữa ăn giữa ca, bán hàng bình ổn cho người lao động... đã giúp người lao động bớt lo toan, giảm bớt gánh nặng chi tiêu trong cuộc sống".


Theo đó, để thể hiện sự quan tâm, ghi nhận những đóng góp tích cực của doanh nghiệp khi chăm lo thiết thực cho người lao động, LĐLĐ TP đã tổ chức tuyên dương 34 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Các doanh nghiệp chia sẻ những chính sách chăm lo cho tốt nhất người lao động tại hội nghị.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, cũng cho biết 34 doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh được tuyên dương hôm nay đã cho thấy vai trò đầu tàu của TP Hồ Chí Minh không chỉ trong phát triển kinh tế mà còn là đầu tàu trong sự chăm lo cho người lao động, vốn quý của doanh nghiệp. Đây là hoạt động có ý nghĩa của TP Hồ Chí Minh khi hướng đến xây dựng thành phố văn minh, nghĩa tình. Vừa qua, Chính phủ cũng đã đồng ý ban hành giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” để tôn vinh sự chăm lo của doanh nghiệp dành cho người lao động cả nước. Có thể thấy, một doanh nghiệp mạnh là doanh nghiệp có nhiều chính sách chăm lo tốt, coi người lao động là tài sản, vốn quý của mình. Nếu doanh nghiệp không chăm lo cho người lao động, người lao động sẽ không làm việc hết mình, không công hiến, hiến kế thì doanh nghiệp cũng khó phát triển bền vững.


“Thành phố sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước khi đến đầu tư và cam kết đảm bảo an toàn, an ninh trật tự để doanh nghiệp ổn định, phát triển sản xuất tại thành phố. TP.HCM cũng rất biết ơn, ghi ơn sự quan tâm chăm lo của 34 doanh nghiệp hôm nay và sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động nhiều doanh nghiệp hơn nữa để chăm lo tốt cho người lao động trong thời gian tới”, ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết.


Tin và ảnh: Hoàng Tuyết

Vấn đề quan tâm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản