Tưởng nhớ, tri ân những người đã hy sinh vì Tổ quốc

Sáng 26/4, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức dâng hương, viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh nhân kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024).

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung thắp nhang tại các phần mộ Liệt sỹ.

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Quang Thuân ôn lại ý nghĩa trọng đại của Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam đối với lịch sử dân tộc.

Kế thừa và phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất của dân tộc, dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu, nhân dân ta đã viết nên những trang sử chói ngời của một đất nước “Đẹp hơn hoa hồng, cứng hơn sắt thép”, mở ra một kỷ nguyên mới: Kỷ nguyên của độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Chiến tranh lùi xa, những mầm xanh đã phát triển mạnh mẽ trên mảnh đất của những con người yêu chuộng hòa bình, nhân dân Việt Nam có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc. Để có được ngày hôm nay, hàng vạn cán bộ, chiến sỹ, đồng chí, đồng bào đã anh dũng hy sinh, máu của các anh, các chị đã tô thắm thêm màu cờ Tổ quốc, tạo nên dáng đứng Việt Nam kiên cường, bất khuất.

Các thế hệ hôm nay nguyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xứng đáng với sự hy sinh to lớn ấy.

Tiếp nối truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã và đang ra sức phấn đấu, chung sức phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, bản sắc.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đại biểu đặt vòng hoa, dâng hương, kính cẩn nghiêng mình dành phút mặc niệm tri ân, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn tới các anh hùng liệt sỹ, những người con yêu dấu trên mọi miền Tổ quốc đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Sau lễ dâng hương, dâng hoa, đại biểu đã đến thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ.

Trước đó, các đại biểu dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh.

Tin, ảnh: Nguyên Dung (TTXVN)
Bắc Ninh tri ân những người có công làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ
Bắc Ninh tri ân những người có công làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), chiều 24/4, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn đã đến thăm, tặng quà các gia đình thân nhân liệt sĩ, thương binh, chiến sĩ Điện Biên, dân công hỏa tuyến tại thành phố Bắc Ninh. Cùng đi có lãnh đạo thành phố Bắc Ninh và các sở, ngành.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN