Từ tối 13/9, bão số 5 sẽ ảnh hưởng đến Quảng Ninh

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Quảng Ninh, từ tối 13/9, bão số 5 sẽ ảnh hưởng tới tỉnh Quảng Ninh.

Chú thích ảnh
Người dân Móng Cái neo đậu thuyền trên sông biên giới Ka Long. Ảnh: Văn Đức/TTXVN

Để chủ động phòng chống bão số 5, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Quảng Ninh đã ban hành Công điện đề nghị các đơn vị, địa phương thực hiện việc trực ban nghiêm túc 24/24 giờ; đồng thời khẩn cấp nắm lại số liệu tàu, thuyền, đặc biệt là tàu xa bờ; thường xuyên theo dõi diễn biến cơn bão, giữ liên lạc với các chủ tàu và thông báo cho chủ phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, diễn biến của bão để có các biện pháp phòng tránh phù hợp.

UBND các địa phương tổ chức thông tin cho người dân, khách du lịch biết về diễn biến cơn bão, rà soát từng địa bàn dân cư cụ thể để có phương án phòng tránh, di chuyển dân về nơi an toàn; tổ chức gia cố các lồng bè nuôi trồng thủy sản, nắm lại số người đang có mặt tại các điểm nuôi trồng thủy sản để sẵn sàng sơ tán khi có yêu cầu.

Các ngành Du lịch, Giao thông Vận tải sẵn sàng các phương án di dời khách du lịch, cấm biển khi có yêu cầu; chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn tại các ngầm, tràn giao thông.

Các lực lượng vũ trang sẵn sàng nhân lực, phương tiện cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Căn cứ vào diễn biến của bão, lực lượng Bộ đội Biên phòng chuẩn bị phương án bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú.

Ngành Than và Tổng Công ty Đông Bắc (Bộ Quốc phòng) rà soát, đánh giá lại phương án phòng chống thiên tai đối với các khu vực khai thác hầm lò, bãi thải và các vùng có nguy cơ ngập lụt, sạt lở.

Các địa phương, đơn vị quản lý hồ chứa sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn hồ chứa trong trường hợp có mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng của hoàn lưu bão.

Văn Đức (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản