Từ 30/6 đổi giấy phép lái xe qua mạng trên toàn quốc

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chậm nhất đến ngày 30/6/2015 phải tổ chức thực hiện dịch vụ công cấp độ 3 đổi giấy phép lái xe.

Người dân không phải đến tận nơi (ảnh) mà có thể khai, nộp hồ sơ đổi giấy phép lái xe qua mạng. Ảnh: Hoàng Hải - TTXVN


Trao đổi về vấn đề nói trên, ông Nguyễn Văn Quyền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, về tiến độ áp dụng việc đổi giấy phép lái xe qua mạng (cấp độ 3) trên toàn quốc đến nay, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tổ chức tập huấn, chuyển giao hệ thống chương trình phần mềm dịch vụ công cấp độ 3 đổi giấy phép lái xe cho các Sở Giao thông Vận tải và đề nghị các Sở Giao thông Vận tải trong quá trình triển khai nếu có vướng mắc sẽ liên trực tiếp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Tổng cục sẽ bố trí cán bộ cùng tư vấn là Tập đoàn Viettel để hướng dẫn, giải đáp cụ thể cho các đơn vị.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Quyền, hiện nay đã có 20 Sở Giao thông Vận tải đang vận hành thử nghiệm tại địa phương và đã có 7 Sở Giao thông Vận tải triển khai chính thức việc cấp giấy phép lái xe trực tuyến cấp độ 3 là Hà Nội, Thái Nguyên, Nghệ An, Bắc Ninh, Phú Thọ, Tp Hồ Chí Minh…

Ông Nguyễn Văn Quyền đánh giá, việc ứng dụng hệ thống phần mềm dịch vụ công cấp độ 3 đổi giấy phép lái xe là bước đi quan trọng trong cải cách thủ tục hành chính, giảm thiểu thời gian đi lại và giảm chi phí của người dân, được dư luận xã hội đồng tình ủng hộ. Người dân thực hiện thủ tục này có thể khai, nộp hồ sơ qua mạng, nhận lịch đến địa điểm đổi giấy phép lái xe qua thư điện tử. Khi tới nơi chỉ mất chừng 2 tiếng là có thể nhận được giấy phép lái xe mới.


Quang Toàn (TTXVN)

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản