Trường học ở Hà Nội được tự quyết định giờ học

Theo quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) Hà Nội công bố ngày 10/2, từ ngày 13/2, bên cạnh việc thực hiện theo Quyết định 315/QĐ - UBND ngày 12/1/2012 của UBND thành phố về việc đổi giờ học, giờ làm, mỗi trường học ở Hà Nội được chủ động quyết định giờ học của mình trong khung giờ theo quy định nhằm hạn chế tình trạng học sinh tan học vào giờ cao điểm.

Học sinh Trường PTTH Quang Trung - Đống Đa tan trường lúc 19 giờ, khi trời đã quá tối. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Theo Quyết định 315/QĐ - UBND thì thời gian học chính khóa của các trường mầm non, tiểu học và THCS là: Buổi sáng vào học lúc 8 giờ, buổi chiều kết thúc vào 17 giờ. Tuy nhiên, theo hướng dẫn mới của Sở GD - ĐT Hà Nội, cha mẹ của học sinh bậc học mầm non có thể đón trẻ trước 17 giờ. Nhằm tránh gây ùn tắc cục bộ trên địa bàn một số tuyến phố có các trường mầm non, tiểu học, THCS ở gần nhau, các trường THCS có thể bắt đầu giờ học buổi sáng sau 7 giờ 30 phút, kết thúc giờ học buổi chiều trước 17 giờ 30 phút.

Các trường THPT, trung tâm GDTX có thể kết thúc giờ học chính khóa buổi chiều sau 18 giờ. Các trường phổ thông có nhiều cấp học, có xe ô tô đưa đón học sinh được chủ động chọn giờ học theo một cấp học được quy định trong Quyết định 315/QĐ - UBND của thành phố để tổ chức hoạt động cho phù hợp với điều kiện của từng trường.

Sở GD - ĐT Hà Nội cũng lưu ý, việc bố trí điều chỉnh giờ như trên chỉ áp dụng đối với giờ học chính khóa của các trường học 2 ca/ngày. Các trường có học sinh học một ca, có thêm một số tiết phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi hoặc tiết ngoại khóa buổi chiều thì thời gian học sẽ do các trường chủ động quyết định cho phù hợp, tránh tình trạng học sinh tan học vào giờ cao điểm.

Sở cũng yêu cầu các Trưởng phòng GD - ĐT, Thủ trưởng các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục nghiêm túc thực hiện văn bản hướng dẫn của Sở GD - ĐT, tuyệt đối không thu tiền trông trẻ thêm giờ của cha mẹ học sinh mầm non, tiểu học. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, phải kịp thời báo cáo về Sở GD - ĐT để được hướng dẫn giúp đỡ.

Lê Vân

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản