Triển lãm tranh của Việt kiều tại Pari

 Tối 20/11 tại trụ sở Nhà Văn hóa Việt Nam tại Pháp, 68 bức tranh  giấy dó của nghệ sĩ Việt kiều Đỗ Danh Thân đã được trưng bày tại triển lãm mang tên: "Nghệ sỹ và tác phẩm". Đây là một trong hàng loạt hoạt động văn hóa được tổ chức tại Pari nhân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Văn hoá Việt qua tranh vẽ của họa sĩ Việt kiều

Cũng như bao người Việt sống xa quê hương, trái tim người nghệ sĩ luôn đau đáu nỗi nhớ quê nhà, và nó chính là động lực thúc đẩy ông Đỗ Danh Thân làm điều gì đó có ý nghĩa cho quê hương, đất nước. Vì thế, ngay khi bước chân sang Pháp, được học hội họa và được tiếp xúc với nhiều trường phái nghệ thuật tạo hình khác nhau, song từ sâu thẳm trái tim mình, người nghệ sĩ này vẫn luôn hướng các tác phẩm của mình về quê hương Việt Nam yêu dấu.

Giám đốc Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp, ông Lê Hồng Chương đánh giá cao những tác phẩm của Đỗ Danh Thân, vì theo ông, mỗi tác phẩm đó đều toát lên hình ảnh "Quê hương" với cách thể hiện rất độc đáo, đa dạng, có sự phối hợp hài hòa với những nét văn hóa phương Đông. Đây cũng chính là mơ ước lớn nhất của nghệ sĩ là làm sao có thể giữ được nét văn hóa Việt Nam và để bạn bè thế giới khi nhắc đến Việt Nam là nghĩ ngay đến một dân tộc có nền văn hóa lâu đời với những nét đặc trưng riêng.


Nghệ sĩ Đỗ Danh Thân hy vọng triển lãm này sẽ góp một phần khiêm tốn để xây dựng quê hương, bảo tồn và phát triển nền văn hóa nghệ thuật của đất nước yêu quý của ông.


Lê Hà - Phương Nam (P/v TTXVN tại Pháp)
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản