Triển khai những hoạt động thiết thực hơn với người lao động

Trong hai ngày 28- 29/4, tại Hà Nội, Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã tổ chức Đại hội Đại biểu Công doàn lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2016- 2021 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng, vì những thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2011-2015, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ Quốc.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc TTXVN phát biểu tại Đại hội


Tới dự Đại hội, về phía Công đoàn cấp trên có đồng chí Nguyễn Giang Tuệ Minh, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; về phía TTXVN có đồng chí Nguyễn Đức Lợi- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc TTXVN; cùng các khách mời và 182 đại biểu chính thức.


Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi nêu rõ: Đại hội Công đoàn TTXVN khóa XXIII diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã đề ra. Đại hội đại biểu Đảng bộ TTXVN lần thứ XXV và Hội nghị toàn Ngành năm 2015 cũng đã đề ra những mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể nhằm xây dựng TTXVN trở thành Tổ hợp truyền thông đa phương tiện mạnh trong bối cảnh cạnh tranh thông tin ngày càng quyết liệt.


Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi khẳng định: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, Công đoàn cần phải là cầu nối để triển khai toàn diện các chủ trương, nghị quyết của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo cơ quan, của Công đoàn cấp trên tới người lao động thực hiện có hiệu quả. Trước hết, Công đoàn cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng giúp đoàn viên công đoàn nắm vững và thực hiện tốt đường lối, chủ trương, của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Tiếp tục đẩy mạnh toàn diện các phong trào thi đua trong công chức, viên chức và người lao động gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, trong đó tập trung tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác thông tin, nâng cao vai trò, vị thế của TTXVN trong tình hình mới; Thực hiện tốt Quy chế dân chủ công khai, minh bạch trong mọi hoạt động ở cơ sở, động viên đoàn viên tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; chú trọng công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công chức, viên chức và người lao động; Chú trọng quan tâm chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công chức, viên chức và người lao động. Chú trọng công tác phát triển đoàn viên, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị. Tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao phong phú, sáng tạo, chú trọng các hoạt động đi vào chiều sâu, các hoạt động hướng về cơ sở; Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chương trình đền ơn đáp nghĩa, từ thiện an sinh xã hội. Triển khai đẩy mạnh các hoạt động nữ công; làm tốt công tác quản lý tài chính và công tác kiểm tra của Công đoàn.


“Hoạt động của Công đoàn thời gian tới phải mang tính đoàn thể nhiều hơn, chú trọng tới đặc thù của TTXVN để tổ chức những hoạt động phù hợp với một đơn vị báo chí Thông tấn. Công đoàn cần tìm ra được những hoạt động để gắn kết giữa 3 miền Bắc - Trung - Nam, cũng như gắn kết giữa Tổng xã và các cơ quan thường trú, đặc biệt là những cơ quan thường trú ở vùng sâu, vùng xa. Cũng cần tổ chức những hoạt động thực sự thiết thực, thu hút được người lao động tự nguyện tham gia”, Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi chỉ đạo.


Thay mặt Công đoàn cấp trên, đồng chí Nguyễn Giang Tuệ Minh, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; đã phát biểu; biểu dương những thành tích của Công đoàn TTXVN đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; cũng như trong vai trò là Trưởng khối thi đua III của Công đoàn Viên chức Việt Nam. Đồng chí bày tỏ mong muốn Công đoàn TTXVN sẽ phát huy các thành tích đạt được, tiếp thu những chỉ đạo của Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi, để có những hoạt động Công đoàn thiết thực, hiệu quả hơn trong thời gian tới; đồng thời có nhiều đóng góp cho hoạt động của Công đoàn Viên chức Việt Nam.


Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã bầu ra BCH mới, gồm 23 đồng chí. Tại phiên họp đầu tiên của BCH mới diễn ra chiều 29/4, đã bầu ra Ban Thường vụ Công đoàn TTXVN gồm 7 đồng chí và bầu Chủ tịch, hai Phó Chủ tịch (trong đó có 1 Phó Chủ tịch chuyên trách) và bầu Ủy ban Kiểm tra. Đồng chí Đinh Đăng Quang, Phó Tổng giám đốc TTXVN, Chủ tịch Công đoàn TTXVN khóa XXII đã tái đắc cử làm Chủ tịch Công đoàn TTXVN khóa XXIII, nhiệm kỳ 2016-2021.


Xuân Cường

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản