Vinh danh doanh nghiệp điển hình về ATVS lao động trong ASEAN

Ngày 22/4, Cục An toàn lao động (Bộ LĐTBXH) gặp mặt báo chí giới thiệu về Hội nghị thường niên Ban điều phối mạng An toàn, vệ sinh lao động ASEAN- OSHNET (CBM 17) sẽ diễn ra tại Đà Nẵng, từ 26-29/4.

Bộ LĐTBXH thông tin về CBM17

Theo ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn lao động, điểm mới trong khuôn khổ CBM17 là Lễ vinh danh doanh nghiệp điển hình tốt về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) lần đầu tiên được tổ chức. Theo đó sẽ có hai mảng được chọn: Các doanh nghiệp lớn có hệ thống triển khai tốt về an toàn lao động; doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mỗi nước được đề cử 2 doanh nghiệp để vinh danh. Về phía Việt Nam, sau khi họp bàn với các bộ ngành, Cục An toàn lao động đề cử 2 đơn vị là Xi măng Hà Tiên1 và Công ty đóng tàu Ba Son.


Việc vinh doanh các doanh nghiệp thực hiện tốt về ATVSLĐ sẽ là động lực để nhân rộng các điển hình về áp dụng quy trình ATVSLĐ tại các nước trong khu vực. “Đến nay đã có 8 nước đề cử các doanh nghiệp điển hình về ATVSLĐ. Tổng số sẽ có 20 doanh nghiệp điển hình về ATVSLĐ lần này”, ông Hà Tất Thắng cho biết.


Trong khuôn khổ hội nghị sẽ có Diễn đào ASEAN-OSHNET và Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới về An toàn vệ sinh lao động tại Đà Nẵng ngày 28/4. “Hội nghị CBM17 sẽ thảo luận, đánh giá các hoạt động về ATVSLĐ của các quốc gia thành viên, chia sẻ thông tin và kế hoạch hành động hợp tác; trao đổi các vấn đề nổi lên trong khu vực về ATVSLĐ và đưa ra giải pháp.


ASEAN-OSHNET thông qua kế hoạch hành động trong giai đoạn 2016-2020 nhằm đưa ra kế hoạch đẩy mạnh phát triển ATVSLĐ và nâng cao tiêu chuẩn ATVSLĐ trong khu vực.

Xuân Cường

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản