Triển khai các giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường

Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các sở, ngành và quận, huyện tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt 3 nhiệm vụ xử lý rác thải, nước thải và bụi không khí, để giải quyết cơ bản những bức xúc về ô nhiễm môi trường trên địa bàn Thủ đô.

UBND thành phố chỉ đạo các sở, ngành tham mưu, huy động các doanh nghiệp có khả năng đầu tư xây dựng các nhà máy xử lý rác thải tập trung tại các khu vực phía tây, phía nam nhằm hạn chế việc chôn lấp rác thải. Đối với xử lý rác thải và nước thải y tế, UBND thành phố lưu ý phải đầu tư xây dựng hệ thống xử lý tập trung, hạn chế dùng hóa chất để xử lý. Các bệnh viện tư nhân, các bệnh viện mới phải có quy hoạch khu xử lý chất thải mới cấp phép xây dựng. Thành phố ưu tiên nhiệm vụ xử lý chất thải công nghiệp, đặc biệt là tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn; tiếp tục thực hiện các biện pháp xử lý ô nhiễm nước tại nguồn. Đối với đề án thí điểm cải tạo ô nhiễm môi trường các hồ nội thành, UBND thành phố yêu cầu tiến hành bàn giao cho các đơn vị để quản lý, khai thác, trên cơ sở đó tiến hành nhân rộng đối với các hồ còn lại, kết hợp với kè hồ, chống lấn chiếm.

Trong 6 tháng đầu năm 2011, Sở Tài nguyên và Môi trường đã kiểm tra 50 cơ sở sản xuất, phạt tiền các cơ sở vi phạm về lĩnh vực môi trường trên 1 tỷ đồng. Ngoài ra, lực lượng cảnh sát môi trường đã điều tra, khám phá, xử lý trên 170 vụ vi phạm, xử lý hình sự 20 vụ, trong đó khởi tố 10 vụ.

Minh Nghĩa
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản