Trên 500 đoàn viên, thanh niên Thủ đô ra quân chiến dịch tình nguyện Hè 2020

Ngày 22/6, tại Trường Đại học Xây dựng (Hà Nội), Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2020 với sự tham dự của hơn 500 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô.

Đây là hoạt động thiết thực của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025. 

Chú thích ảnh
Ra mắt 9 đội hình và trao cờ phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020. Ảnh: hanoimoi.com.vn

Chiến dịch diễn ra từ tháng 7/2020 đến hết tháng 8/2020 với chủ đề: “Tuổi trẻ Thủ đô sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” và phương châm: “An toàn, hiệu quả, sáng tạo, tập trung, bền vững”.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Thành đoàn Hà đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt khẳng định, chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè là một nội dung trọng tâm trong chương trình công tác hàng năm của tổ chức Đoàn Thanh niên các cấp; là điểm nhấn để những chủ nhân tương lai của đất nước có cơ hội thể hiện tính xung kích, tiền phong, sáng tạo, đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2020, dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp và lây lan với tốc độ nhanh chóng trên phạm vi toàn thế giới. Trong bối cảnh đó, Việt Nam đã đạt được những thành quả to lớn dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Chính phủ, sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị cùng nhân dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh, hướng đến khôi phục sản xuất, hồi phục kinh tế - văn hóa – đời sống nhân dân. Vì vậy, Chiến dịch tình nguyện Hè năm 2020 là cơ hội để tuổi trẻ Thủ đô góp sức trẻ vào các hoạt động hướng đến sự sáng tạo, tính thiết thực, hiệu quả và kịp thời.

Tại Lễ ra quân, Thành đoàn Hà Nội đã cho ra mắt 9 đội hình chuyên cấp thành phố tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2020 gồm: Đội hình xây dựng nông thôn mới và chuyển giao khoa học - kỹ thuật nông nghiệp; Đội tự quản đảm bảo trật tự và văn minh đô thị (Đội tự quản 3+); Đội hình Giao thông xanh; Đội hình Chăm sóc sức khỏe nhân dân; Đội hình Tiếp sức mùa thi, Tiếp sức đến trường; Đội hình Dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em; Đội hình Tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em; Đội hình “Vì đàn em thân yêu” và Đội hình Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp, sáng tạo.

Thành đoàn Hà Nội kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên quyết tâm thực hiện tốt ba nội dung cụ thể trong Chiến dịch tình nguyện Hè 2020 gồm: Mỗi đoàn viên, thanh niên phải phát huy tính xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, đề ra những sáng kiến, giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động tình nguyện tại địa phương, đơn vị; tập trung huy động các nguồn lực tham gia thực hiện các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng sau dịch COVID-19, tích cực đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ người dân khôi phục đời sống– sản xuất – kinh doanh, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; với tinh thần mỗi đoàn viên, thanh niên là một tuyên truyền viên tích cực, các lực lượng tình nguyện viên tham gia các đội hình trong Chiến dịch phải thực hiện nhiệm vụ một cách nghiêm túc, sáng tạo, an toàn.

Hưởng ứng lời kêu gọi tuổi trẻ Thủ đô xung kích, đi đầu trong các hoạt động, phong trào của thành phố, đoàn viên Ngô Thị Lan Anh, sinh viên lớp 62KT2, Trường Đại học Xây dựng, đại diện cho đoàn viên, thanh niên Thủ đô cam kết quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2020. Trong đó, đoàn viên, thanh niên chú trọng tuyên truyền, vận động nhân dân, đặc biệt là giới trẻ, tích cực tham gia, hưởng ứng, đóng góp vào các hoạt động tình nguyện trong Chiến dịch.

Đồng thời, đoàn viên, thanh niên sáng tạo, nghiên cứu và thực hiện những hoạt động, mô hình, công trình, phần việc trong chiến dịch gắn với chuyên môn, đảm bảo hoạt động tập trung địa bàn Hà Nội. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên cũng nghiêm túc thực hiện các quy định khi tham gia chiến dịch; tuân thủ sự phân công, điều phối của đội và lãnh đạo đơn vị tổ chức đội hình tình nguyện để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mọi hoạt động tình nguyện của chiến dịch.

Tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội cũng đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong quá trình tham gia các cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ III, năm học 2019 – 2020”; trao giải cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ III và cuộc thi Sáng tác clip phát thanh tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020.

Linh Anh (TTXVN)
Tuổi trẻ xứ Thanh ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020
Tuổi trẻ xứ Thanh ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020

Ngày 7/6, tại thị xã Bỉm Sơn, Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020. Dự buổi lễ có lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa và trên 1.000 đoàn viên, thanh niên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN