‘Trao tặng yêu thương’ cho học sinh xã Tả Giàng Phình, Sa Pa

Nhiều mặt hàng thiết yếu như quần áo, sách vở, thực phẩm… đã được trao cho các em học sinh ở xã Tả Giàng Phình (Sa Pa, Lào Cai).

Từ ngày 4-6/5, Trung tâm bồi dưỡng chính trị (Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương) và Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong đã tổ chức chương trình nghiên cứu thực tế cho Lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính K28B-16.

Trong thời gian nghiên cứu thực tế về tình hình kinh tế - xã hội tại Sa Pa, ngày 5/5, các học viên Lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính K28B-16 đã nghe Phó Bí thư Huyện ủy Sa Pa Hứa Tân Hưng thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và những chương trình phát triển của Sa Pa trong thời gian tới, đặc biệt là việc đưa Sa Pa trở thành đô thị “đặc sắc, thân thiện, từng bước hiện đại”, phát triển du lịch, xây dựng nông thôn mới...

Các em học sinh vui mừng đón nhận món quà đầy ý nghĩa.

Cũng trong ngày 5/5, các thầy giáo và học viên của lớp đã về thăm và trao quà cho các em học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Tả Giàng Phình (xã Tả Giàng Phình). Nhiều mặt hàng thiết yếu như quần áo, sách vở, thực phẩm… do Siêu thị Coopmart Hà Nội và các cá nhân thành viên của lớp tài trợ đã được trao cho thầy và trò nhà trường.

Đây là món qùa đầy ý nghĩa, góp phần động viên, giúp đỡ thầy và trò nhà trường trong công tác dạy học cũng như trong cuộc sống.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Tả Giàng Phình hiện có 164 em học sinh (toàn bộ học sinh là người dân tộc H’Mông), trong đó có 121 em nội trú.

Thầy Đoàn Văn Nhượng, Hiệu phó nhà trường, cho biết, hầu hết các em học sinh có gia đình khó khăn, nhiều em gia đình rất nghèo. Hiện nay, trường có 7 phòng ở dành cho các em học sinh nội trú, cuộc sống sinh hoạt cho các em cơ bản được đảm bảo. Riêng nhà ở cho các giáo viên hiện còn thiếu, tuy nhiên, trong thời gian tới sẽ xây thêm để các thầy cô yên tâm bám lớp, bám trường.

Một số hình ảnh tại trường Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Tả Giàng Phình do PV Tin Tức ghi lại:

Cô giáo Hoàng Thị Phương (30 tuổi) đang hướng dẫn học sinh làm bài. Cô Phương đã dạy học tại trường 7 năm. Mỗi ngày, từ 5 giờ sáng, cô đi xe máy 70 km từ nhà đến trường dạy học và chiều tối lại đi bằng ấy đường trở về nhà.

Giờ ra chơi, các em học sinh chơi đá cầu. Nhà trường làm cả sân bóng chuyền cho các em rèn luyện thể thao sau giờ học.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Giám đốc Siêu thị Coopmart Hà Nội trao tặng những vật phẩm thiết yếu trị giá 50 triệu đồng cho thày và trò nhà trường.

Thầy trò trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Tả Giàng Phình chụp ảnh kỷ niệm với thầy giáo và học viên Lớp K28B-16.


Hoàng Linh/Báo Tin Tức
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản