Trao quà cho trẻ mồ côi tại Nghệ An nhân dịp Tết Trung thu 2023

Ngày 24/9, đại diện Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu tổ chức trao quà cho trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An nhân dịp Tết Trung thu 2023.

Chú thích ảnh
Tặng quà cho 50 cháu là trẻ mồ côi.

Tại buổi lễ, đại diện Mặt trận Tổ quốc, Liên đoàn Lao động huyện và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Chương thay mặt các thành viên Diễn đàn tặng quà tận tay cho 50 cháu. Mỗi suất quà gồm bánh kẹo và tiền mặt (trị giá 500.000 đồng).

Theo bà Phan Bích Thiện, Trưởng ban Điều hành Diễn đàn, mặc dù chưa phát động lời kêu gọi nhưng chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ thực hiện quyên góp các thành viên của Diễn đàn ở các nước Châu Âu như: Hungary, Cộng hoà Séc, Cộng hoà Liên bang Đức, Pháp, Hà Lan... đã cùng nhau hỗ trợ được 50 suất quà cho các cháu ở tỉnh Nghệ An và ủng hộ chương trình trao quà Trung thu cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam số tiền 30 triệu đồng. Các thành viên của Diễn đàn hy vọng những phần quà sẽ mang tới niềm vui cho các cháu mồ côi trong dịp Tết Trung thu.

Chú thích ảnh
Thay mặt các thành viên Diễn đàn, đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Liên đoàn lao động Việt Nam huyện và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Chương tặng quà cho 50 cháu là trẻ em mồ côi.

Thanh Chương hiện có 1.034 cháu là trẻ em mồ côi, trong đó có 374 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những năm qua, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các cháu. Riêng Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã chỉ đạo cơ sở tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Chương trình “Nâng bước em đến truờng”, “Gian hàng không đồng”, “Tặng học bổng cho học sinh nghèo học giỏi”... Đặc biệt, từ năm 2022 đến nay, Hội đã tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu, kết nối yêu thương”, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp và nhà hảo tâm nhận đỡ đầu được 111 cháu với số tiền hỗ trợ trên 1,5 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Thay mặt các thành viên Diễn đàn, đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Liên đoàn lao động Việt Nam huyện và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Chương tặng quà cho 50 cháu là trẻ mồ côi.

Bà Đình Thị Hân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Chương cho biết, đây là hoạt động thiết thực ý nghĩa, kịp thời động viên cả về vật chất và tinh thần để các em có một Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp. Hy vọng thời gian tới, các em sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ hơn nữa từ chính quyền địa phương, cộng đồng để các em vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống.

Trước đó, các thành viên Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu cũng nhận đỡ đầu cho 56 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: Văn Tý (TTXVN)
Đồng hành cùng người lao động vượt khó   
Đồng hành cùng người lao động vượt khó   

Các hoạt động của tổ chức Công đoàn TP Hồ Chí Minh qua từng thời điểm, giai đoạn đã có sự đổi mới, tạo được sự quan tâm của các cấp, ngành, doanh nghiệp chung tay vào cuộc để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động phù hợp nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN