Trao “mái ấm” cho học sinh vùng cao dịp Tết

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2017, một số ngân hàng như: Ngân hàng Ngân hàng TMCP An Bình (ABbank), Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã bàn giao nhà bán trú và xây trường cho học sinh vùng cao.

Đại diện ABbank cho biết: Ngân hàng đã trao tặng Nhà bán trú An Bình cho Trường THPT Trần Can, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên trong Chuyến giao lưu từ thiện diễn ra từ ngày 10,11,12/01/2017, nằm trong chuỗi sự kiện Tết An Bình 2017 của ngân hàng. Nhà bán trú An Bình là dự án có tổng kinh phí là gần 300 triệu đồng, được xây dựng với diện tích 103,8m2.

Phó Tổng giám đốc ABBank Bùi Trung Kiên trao bảng tượng trưng nhà bán trú. Ảnh N.Trà.

Bên cạnh Chương trình “Tết An Bình - Xuân cho em”, Abbank còn tích cực tổ chức các hoạt động thiện nguyện, mang nhiều ý nghĩa với cộng đồng. Hàng năm, xác định duy trì một phần ngân sách cho công tác chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, xây dựng cơ sở vật chất, tặng học bổng cho các địa phương còn khó khăn; giúp đỡ đồng bào miền Trung gặp thiên tai tại Huế và Hà Tĩnh. Ngày 10/12, Abbank phối hợp với UBND huyện Kbang thực hiện lễ khánh thành công trình trạm y tế Xã Đông, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai với tổng ngân sách 2 tỷ đồng giúp cải thiện tình hình y tế của địa phương, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bà con nhân dân.

Còn bà Trần Hải Anh (Chủ tịch HĐQT Ngân hàng NCB cho hay: Nhân dịp Tết,NCB đã bàn giao trường mầm non xã Lâm Lợi. Đây là công trình được xây dựng với sự ủng hộ của NCB và TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam trị giá hơn 2,5 tỷ đồng. Đây là xã đặc biệt khó khăn của huyện miền núi Thạch An, tỉnh Cao Bằng, với dân cư chủ yếu là các dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao, Kinh, Hoa sống xen canh, xen cư lao động chủ yếu là nông nghiệp lúa nước kết hợp sản xuất trên khô để trồng lúa nương, trồng ngô, hồi, quế…Vì thế, trẻ em nơi đây cũng 100% là người dân tộc và rất cần một mái trường để được chăm sóc và giáo dưỡng tạo dựng nền tảng để trưởng thành, góp sức xây dựng quê nhà.

Minh Phương

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản