Trao bằng Thạc sỹ khóa I chương trình hợp tác Việt - Pháp

Ngày 15/12, tại Hà Nội, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Lễ khai giảng khóa 3 năm học 2012 - 2013 và trao bằng Thạc sỹ khóa đầu tiên. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Jean Noel Poirier đã đến dự.


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những thành tích nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Trong 3 năm qua kể từ ngày thành lập, vượt lên những khó khăn ban đầu, trường đã sớm ổn định và đi vào hoạt động, đạt được những thành tích đáng khích lệ trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đem lại hiệu quả thiết thực. Hiện tại, trường có gần 400 sinh viên theo học hai hệ đào tạo cử nhân và thạc sĩ. Công tác đào tạo đã từng bước đi vào ổn định. Sự hợp tác, liên kết đào tạo giữa trường và Cộng hòa Pháp ngày càng được tăng cường, hiệu quả. Hàng năm, Liên minh đào tạo của Cộng hòa Pháp đã gửi hàng trăm giáo sư, các nhà nghiên cứu có trình độ cao tham gia công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại trường, đồng thời hỗ trợ nhiều trang thiết bị phục vụ giảng dạy, nghiên cứu với giá trị khoảng 15 tỷ đồng.


Phó Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, nhất là Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cơ quan liên quan ủng hộ và tăng cường hơn nữa sự hợp tác, giúp đỡ trong hoạt động, xây dựng, đầu tư cơ sở vật chất cho nhà trường. Đồng thời, mong muốn Chính phủ Pháp, cũng như các cơ sở giáo dục đại học của Pháp quan tâm, có nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực hơn nữa, đáp ứng yêu cầu phát triển, tiến bộ của trường, góp phần tăng cường mạnh mẽ sự gắn bó, hợp tác chặt chẽ giữa hai bên.


Giáo sư Pierre Sebban - Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học và Công nghệ cho biết: Năm học 2012-2013, trường tuyển gần 350 sinh viên, học viên theo học các hệ Cử nhân và Thạc sĩ, tăng qui mô đào tạo lên 2 lần so với năm học trước. Dù mới thành lập nhưng trường đã thu hút được nhiều sinh viên quốc tế từ Pháp, Nigiêria, Lào, Philíppin, Xri Lanca… đăng ký học.


Tại lễ khai giảng, 15 học viên hệ Thạc sỹ khóa I của trường đã được trao bằng tốt nghiệp; 22 suất học bổng toàn phần năm học 2012 đã được trao cho sinh viên và học viên cao học xuất sắc nhất của trường.


Ngọc Anh

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản