TPHCM sắp xây dựng khu Trung tâm hành chính

UBND TPHCM đã giao các cơ quan chức năng nhiệm vụ tổ chức thi tuyển phương án kiến trúc Khu Trung tâm hành chính TP để tiến hành xây dựng trong thời gian tới.

Theo đó, TP sẽ xây dựng khu Trung tâm hành chính mới ngay trên khu đất rộng 18.000 m2 giới hạn bởi các đường Lê Thánh Tôn - Pasteur - Lý Tự Trọng - Đồng Khởi (thuộc phường Bến Nghé, quận 1). Khu đất này hiện là địa điểm đặt trụ sở HĐND – UBND TP, Sở Nội vụ, Sở Giao thông Vận tải, Sở Thông tin Truyền thông, Sở Tài nguyên Môi trường…


 

Khu vực Trung tâm hành chính TP (giới hạn trong khung màu đỏ)

 

Trong khu Trung tâm hành chính mới, kiến trúc tòa nhà HĐND – UBND TP hiện nay (số 86 lê thánh tôn) và một số công trình kiến trúc có giá trị sẽ được giữ lại. Phần đất còn lại sẽ được tiến hành xây dựng thêm các công trình để làm cơ sở hoạt động của UBND TP và một số ban ngành trực thuộc.


Theo chỉ đạo của UBND TP, phương án kiến trúc khu trung tâm hành chính TP phải lưu ý kết nối các khối nhà bằng đường giao thông nội bộ, lấy mặt đường Lê Thánh Tôn làm mặt tiền chính.

Từ đó, thiết kế phải gắn kết với quy hoạch các tuyến đường đi bộ trong Khu trung tâm TP, quy hoạch tượng đài Bác Hồ… và có phương án tổ chức giao thông khu vực hợp lý. Thiết kế phải đảm bảo cân đối hài hòa không gian kiến trúc với các ô phố lân cận…


Dự kiến việc thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc khu Trung tâm hành chính TP sẽ bắt đầu trong quý 3/2012.

Theo dantri.com.vn
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản