TP Hồ Chí Minh triển khai các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội

Ngày 24/1, phát biểu tại Hội nghị bàn về tình hình KT-XH TP Hồ Chí Minh tháng 1/2011, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP đã yêu cầu các ngành, các cấp tổ chức cho nhân dân đón Tết Tân Mão vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, đặc biệt chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, các hộ nghèo, các đối tượng xã hội.

Tổ chức tốt giao thông, các lễ hội, các hoạt động văn hóa, giải trí, đáp ứng tốt nhu cầu vui Tết đón Xuân của nhân dân. Điều hành tốt việc vận chuyển hàng hóa, hành khách tại các bến xe, bến tàu, không để ứ đọng, ách tắc, tùy tiện tăng giá vé; bố trí tăng chuyến, đảm bảo phục vụ nhân dân đi lại bình thường trong dịp Tết.

Thành phố tiếp tục chủ động trong việc đảm bảo cân đối cung cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, không để xảy ra thiếu hàng, sốt giá trước, trong và sau Tết; tăng cường công tác quản lý thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại, việc chấp hành pháp luật về giá, nhất là những mặt hàng có nhu cầu cao trong dịp Tết; thực hiện các biện pháp quản lý chất lượng sản phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh.

Các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra chặt chẽ và xử phạt nghiêm các trường hợp không chấp hành thực hiện đúng quy định về đào đường, tái lập mặt bằng và thu dọn công trường đang thi công; tăng cường các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, vận chuyển, đốt pháo, đèn trời; chỉ đạo chặt chẽ việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội…

Trong tháng 1/2011, kinh tế-xã hội tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục có xu hướng phát triển tích cực: Tổng mức hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ tăng 4,7% so với tháng trước và tăng 19,2% so với tháng 1 năm trước; kim ngạch xuất khẩu đạt 1,74 tỷ USD (tăng 8,5% - nếu không tính dầu thô tăng 16% so với tháng trước), lượng khách quốc tế tăng 10%.


Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 12,9% so với cùng kỳ; tổng vốn đầu tư phát triển tăng 8%; tổng thu ngân sách trên địa bàn tăng 21,3%. Thành phố cũng đã tập trung thực hiện các kế hoạch chăm lo đời sống vật chất, văn hóa cho nhân dân, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu của nhân dân trong dịp Tết...

Hà Huy Hiệp - TTXVN

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản