TP Hồ Chí Minh tạm dừng hoạt động sân khấu, rạp chiếu phim, cơ sở massage

Từ 18 giờ ngày 3/5 TP Hồ Chí Minh sẽ tạm dừng một số hoạt động như xông hơi, massage, sân khấu kịch, sân khấu ca nhạc, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử...

Thông tin trên được Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đưa ra tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Hồ Chí Minh sáng ngày 3/5.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu tạm dừng một số hoạt động để phòng chống dịch COVID-19.

Theo nhận định của Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, đến thời điểm hiện tại, Thành phố vẫn đang kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, TP Hồ Chí Minh là địa phương có nguy cơ bùng phát dịch rất cao, nhất là sau kỳ nghỉ lễ, nhiều người dân từ các tỉnh trở về thành phố. Do vậy, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện phải luôn trong tư thế cảnh giác cao, không được phép lơ là. 

Theo đó, Chủ tịch TP Hồ Chí Minh đề nghị tạm dừng hoạt động các hội thảo, hội nghị chưa cấp bách; nếu kế hoạch tổ chức trong tuần này thì xem xét lại quy mô, số lượng người tham dự.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cũng đề nghị tạm dừng một số hoạt động như xông hơi, massage, sân khấu kịch, sân khấu ca nhạc, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử.

Đối với các nghi lễ tôn giáo, tùy theo quy mô để xác định số lượng nhưng phải áp dụng thông điệp 5K của Bộ Y tế; yêu cầu người ra khỏi thành phố trong dịp lễ phải khai báo y tế. Người đứng đầu khu cách ly tập trung phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu để xảy ra lây nhiễm chéo hoặc để dịch lây lan ra cộng đồng. 

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Sinh viên, học sinh cần làm gì để phòng COVID-19 khi đi học lại?
Sinh viên, học sinh cần làm gì để phòng COVID-19 khi đi học lại?

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và đã xuất hiện những ca bệnh trong cộng đồng, học sinh, sinh viên cần làm gì để bảo vệ sức khỏe, phòng dịch khi đến trường?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN