TP Hồ Chí Minh 'kích hoạt' trở lại bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ

Ngày 31/7, thông tin từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết từ 9 giờ ngày 1/8, bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ sẽ hoạt động trở lại.

Theo đó, bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ sẽ cùng với bệnh viện dã chiến Củ Chi tiếp nhận cách ly những bệnh nhân có triệu chứng sốt, viêm đường hô hấp hoặc giống cảm cúm, có tiền sử đến từ Đà Nẵng (từ ngày 1/7 trở lại đây) đang được cách ly theo dõi, điều trị tại các khu cách ly của các bệnh viện thành phố, quận, huyện.

Chú thích ảnh
Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ có khoảng 500 giường bệnh. Ảnh:SYT

Cả hai bệnh viện này có tổng công suất lên đến 800 giường, trong đó có 300 giường tại bệnh viện dã chiến Củ Chi và 500 giường tại bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ. Việc tiếp nhận cách ly những bệnh nhân có triệu chứng và yếu tố dịch tễ từ các bệnh viện khác chuyển đến sẽ giúp giảm áp lực, đồng thời chắc chắn làm giảm rủi ro lây chéo tại các bệnh viện đa khoa vốn có nhiều bệnh nhân khác.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, để bệnh viện dã chiến Củ Chi và bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ hoạt động, Sở Y tế phải huy động sự hỗ trợ và chia sẽ nguồn nhân lực của chính các bệnh viện thành phố và bệnh viện quận, huyện.

Riêng bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ, Sở Y tế giao bệnh viện quận Thủ Đức (hạng 1) chịu trách nhiệm luân phiên bác sĩ, điều dưỡng đến công tác và phối hợp bệnh viện Bệnh Nhiệt đới hỗ trợ chuyên môn khi cần thiết. Ngoài ra, còn có các y, bác sĩ của Trung tâm y tế Cần Giờ cũng tham gia chăm sóc bệnh nhân.

Tính đến 17 giờ ngày 3/7, TP Hồ Chí Minh  có 148 người có triệu chứng viêm hô hấp và có tiền sử đến Đà Nẵng từ ngày 1/7 đang được cách ly theo dõi, xét nghiệm chẩn đoán tại các khu cách ly của các bệnh viện, không có trường hợp nào có triệu chứng nặng. Kết quả cho thấy, có 83 trường hợp đã có kết quả âm tính, 65 trường hợp đang chờ kết quả.

Đan Phương/Báo Tin tức
Huy động lực lượng vận chuyển người bệnh ra khỏi Bệnh viện Đà Nẵng
Huy động lực lượng vận chuyển người bệnh ra khỏi Bệnh viện Đà Nẵng

Thông tin từ Bộ Y tế ngày 31/7 cho biết: Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Tiểu ban Điều trị (Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19) đã ký văn bản số 4088/BYT-KCB về việc chuyển bệnh nhân COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN